Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình ghi nhầm pn ơi.. bài 2 là \(\left(3-\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11+6\sqrt{6}}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right).\frac{x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
\(=\left(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}\right).\frac{x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
\(=\left(\frac{x+\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}\right).\frac{x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
\(=\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}.\frac{x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
a) \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)\)
\(=\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(9-5\right).\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right)\)
\(=4.\sqrt{6-2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)
\(=4.\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)
\(=4.\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}.\left(\sqrt{5}+1\right)\)
\(=4.\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)=4.\left(5-1\right)=16\)
b) \(2\sqrt{4+\sqrt{6-2\sqrt{5}}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)
\(=2\sqrt{4+\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)
\(=2\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)
\(=2\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{2}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)\)
\(=2\sqrt{6+2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)
\(=2\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)
\(=2\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}.\left(\sqrt{5}-1\right)=2.\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\)
\(=2.\left(5-1\right)=2.4=8\)
\(\frac{1}{|x-y|\sqrt{x^6\left(x-y\right)^2}}=\frac{1}{|x-y|x^3|x-y|}\)
=\(\frac{1}{x^3\left(x-y\right)^2}\)
\(a,\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=4-a\)
\(b,\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=9-a\)
a) \(\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=2^2-\left(\sqrt{a}\right)^2=4-a\)
b) \(\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=3^2-\left(\sqrt{a}\right)^2=9-a\)
Vậy cái điều kiện \(x\ne\sqrt{3}\)người ta cho chi bạn. Bạn nên để ý là cái điều kiện người ta cho là nhằm cho cái đó nó xác định chớ không cho tào lao đâu. x # 0 cũng là vì lý do đó nên mình chắc cái đề trong sách in sai
Với điều kiện kèm theo thì mình chắc rằng cái đề phải là x - \(\sqrt{27}\) chứ không thể lad x - 27 được. Bạn xem lại đề nhé
đề bài yêu cầu j ạ
giải pt