Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A= \(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{12}-1}}\)=\(\sqrt{6+2\sqrt{3}+2}\)
=> A2=8+2\(\sqrt{3}\)
B=\(\sqrt{3}+1\)=> B2=10+2\(\sqrt{3}\)
=>A>B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+3}\)
\(=\sqrt{3-\sqrt{3}-\sqrt{5}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\left(\sqrt{12}+1\right)}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20+9-6\sqrt{20}}}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\\ =\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\\ =\sqrt{1}=1\)
\(B=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{12+1+2\sqrt{12}}}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{12}-1}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{3+1-2\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\\ =\sqrt{3+1+2\sqrt{3}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)
\(C=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{4+3+4\sqrt{3}}}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-10\sqrt{3}}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{4+\sqrt{25}}=\sqrt{4+5}=\sqrt{9}=3\)
\(D=\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{2}\\ \text{Ta có }:\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)^2\\ =3+\sqrt{5}-2\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}+3-\sqrt{5}\\ =6-2\sqrt{9-5}=6-2\sqrt{4}=6-4=2\\ \Rightarrow\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{2}\\ \Rightarrow\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{2}=\sqrt{2}-\sqrt{2}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\sqrt{12}=2\sqrt{3}=\sqrt{3}+\sqrt{3}\)
ta có \(\sqrt{5}>\sqrt{3}\)và\(\sqrt{7}>\sqrt{3}\)=>\(\sqrt{5}+\sqrt{7}>\sqrt{12}\)
Ta có: \(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{1^2+2.2\sqrt{3}+\left(2\sqrt{3}\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(1+2\sqrt{3}\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-1-2\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{3}-2}\)
\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}+1\)
Lại có: \(\sqrt{3}+1\)
Đến đây CTV olm hiểu rồi chứ :)
T đâu có làm CTV :))))))) T bị mất cmn nik rồi :) Bạn tính phân tích \(\sqrt{48}=4\sqrt{3}\) à còn cách nào khác không như tách :)))) thế thì bấm máy tính cx ra nx là