\(\sqrt{29-2\sqrt{180}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

đề bài rút gọn ak

mình đang cần...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\sqrt{\left(3-2\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}\\ =2\sqrt{5}-3-2-\sqrt{5}=\sqrt{5}-5\)

Ta có: \(\sqrt{29-2\sqrt{180}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=2\sqrt{5}-3-\sqrt{5}-2\)

\(=\sqrt{5}-5\)

7 tháng 9 2020

+) Ta có: \(2\sqrt{75}-4\sqrt{27}+3\sqrt{12}\)

         \(=2\sqrt{25}.\sqrt{3}-4\sqrt{9}.\sqrt{3}+3\sqrt{4}.\sqrt{3}\)

         \(=10.\sqrt{3}-12.\sqrt{3}+6.\sqrt{3}\)

         \(=4\sqrt{3}\approx6,9282\)

+) Ta có:\(\sqrt{x+6\sqrt{x-9}}\)

        \(=\sqrt{x-9+6\sqrt{x-9}+9}\)

        \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-9}-3\right)^2}\)

        \(=\left|\sqrt{x-9}-3\right|\)

7 tháng 9 2020

\(\frac{2}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}+\frac{2+\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{5-3}+\frac{2+\sqrt{3}}{4-3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=\sqrt{5}+2\)

a: \(D=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)

b: \(E=\sqrt{6-2\sqrt{5}}\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)

\(=18+6\sqrt{5}-6\sqrt{5}-10=8\)

29 tháng 7 2020

\(A=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\left(\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

a).  \(\frac{1}{\sqrt{5-\sqrt{7}}}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{5+\sqrt{7}}})-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{25-\sqrt{49}}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{25-7}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{18}}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3\sqrt{2}}-1\) 

ĐẾN ĐÂY BN QUY ĐỒNG LÀ ĐC

14 tháng 8 2017

a) \(\sqrt{39-12\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{36-12\sqrt{3}+3}+\sqrt{9-12\sqrt{3}+12}\)

\(=\sqrt{\left(6-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{12}\right)^2}\)

\(=6-\sqrt{3}+\sqrt{12}-3=3+\sqrt{3}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}+\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)

17 tháng 8 2020

\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow C=-3\)

30 tháng 7 2018

\(B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}\)

Áp dụng \(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\)ta có:

\(B^3=5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3B\sqrt[3]{25-52}\)

\(=10-9B\)

Giải PT: \(B^3+9B-10=0\Leftrightarrow B^3-1+9B-9=0\)\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+2B+1\right)+9\left(B-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+2B+10\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B-1=0\\B^2+2B+1+9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+1\right)^2=-9\left(L\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(B=1\)

31 tháng 7 2018

À chết mình làm nhầm, phải là \(\left(B-1\right)\left(B^2+B+1\right)\) nha, \(\left(B-1\right)\left(B^2+B+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\B^2+2.\frac{1}{2}B+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{7}{4}\left(L\right)\end{cases}}\)