Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\left(\sqrt{2017}+\sqrt{2019}\right)^2=2017+2019+2\sqrt{2017.2019}\)
\(=4036+2\sqrt{\left(2018-1\right).\left(2018+1\right)}\)
\(=4036+2\sqrt{2018^2-1}< 4036+2\sqrt{2018^2}=2018.4=\left(2\sqrt{2018}\right)^2\)
Vậy x < y
Đat 2017,5=t Ta có
\(\sqrt{\dfrac{\left(t+0,5\right)^2+\left(t-0,5\right)^2\cdot\left(t+0,5\right)^2+\left(t-0,5\right)^2}{\left(t+0,5\right)^2}}+\dfrac{t-0,5}{t+0,5}\\ =\sqrt{\dfrac{t^2+t+0,25+t^4-0,5t^2+0,0625+t^2-t+0,25}{\left(t+0,5\right)^2}}+\dfrac{t-0,5}{t+0,5}\\ =\dfrac{\sqrt{t^4+1,5t^2+0,5625}}{t+0,5}+\dfrac{t-0,5}{t+0,5}\\ =\dfrac{t^2+0,75+t-0,5}{t+0,5}\\ =\dfrac{\left(t+0,5\right)^2}{t+0,5}\\ =t+0,5\)thay t=2017,5 vào suy ra A=2017,5+0,5=2018
Giải:
\(\sqrt{1+2017^2+\dfrac{2017^2}{2018^2}}+\dfrac{2017}{2018}\)
\(=\sqrt{\dfrac{1}{1^2}+\dfrac{1}{\left(\dfrac{1}{2017}\right)^2}+\dfrac{1}{\left(-\dfrac{2018}{2017}\right)^2}}+\dfrac{2017}{2018}\)
\(=\sqrt{\left(\dfrac{1}{1}+\dfrac{1}{\dfrac{1}{2017}}+\dfrac{1}{-\dfrac{2018}{2017}}\right)^2}+\dfrac{2017}{2018}\) (\(\left\{{}\begin{matrix}1>0\\2017^2>0\\\dfrac{2017^2}{2018^2}>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow1+2017^2+\dfrac{2017^2}{2018^2}>0\ne0\))
\(=1+2017+-\dfrac{2017}{2018}+\dfrac{2017}{2018}\)
\(=2018\)
Vậy ...
Lời giải:
\(\sqrt{1+2017^2+\frac{2017^2}{2018^2}}+\frac{2017}{2018}\)
\(=\sqrt{(1+2017)^2-2.2017+\frac{2017^2}{2018^2}}+\frac{2017}{2018}\)
\(\sqrt{2018^2-2.2018.\frac{2017}{2018}+\frac{2017^2}{2018^2}}+\frac{2017}{2018}\)
\(=\sqrt{(2018-\frac{2017}{2018})^2}+\frac{2017}{2018}=2018-\frac{2017}{2018}+\frac{2017}{2018}=2018\)
Câu b đề sai nha, bây giờ đặt \(a=\sqrt{2017},b=\sqrt{2018}\)
Ta có \(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}< a+b\Leftrightarrow ab\left(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a}\right)< ab\left(a+b\right)\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3< ab\left(a+b\right)\)(1)
Mà \(ab\left(a+b\right)\le\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b\right)=a^3+b^3\)(2)
Từ (1), (2) => Sai
a) Ta có:
\(\frac{1}{\left(k+1\right)\sqrt{k}}=\frac{k+1-k}{\left(k+1\right)\sqrt{k}}=\frac{\left(\sqrt{k+1}+\sqrt{k}\right)\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k}\right)}{\left(k+1\right)\sqrt{k}}\)\(< \frac{2\sqrt{k+1}\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k}\right)}{\left(k+1\right)\sqrt{k}}=\frac{2\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k}\right)}{\sqrt{k+1}\sqrt{k}}=\frac{2}{\sqrt{k}}-\frac{2}{\sqrt{k+1}}\)
Cho k=1,2,....,n rồi cộng từng vế ta có:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}}< \left(\frac{2}{\sqrt{1}}-\frac{2}{\sqrt{2}}\right)+\left(\frac{2}{\sqrt{2}}-\frac{2}{\sqrt{3}}\right)\)\(+\left(\frac{2}{\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{4}}\right)+....+\left(\frac{2}{\sqrt{n}}-\frac{2}{\sqrt{n+1}}\right)=2-\frac{2}{\sqrt{n-1}}< 2\)
=\(\sqrt{ }\)11210919 = 394.41254