\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2016

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{5-2\sqrt{5}\sqrt{11}+11}\) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{11}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{11}\)

28 tháng 6 2016

1,080556813

a) Ta có: \(\sqrt{14-2\sqrt{33}}\)

\(=\sqrt{11-2\cdot\sqrt{11}\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{11}-\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)(Vì \(\sqrt{11}>\sqrt{3}\))

b) Ta có: \(\sqrt{12-2\sqrt{35}}\)

\(=\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{5}+5}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{5}\right|\)

\(=\sqrt{7}-\sqrt{5}\)(Vì \(\sqrt{7}>\sqrt{5}\))

c) Ta có: \(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)

\(=\sqrt{11-2\cdot\sqrt{11}\cdot\sqrt{5}+5}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{11}-\sqrt{5}\right|\)

\(=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)(Vì \(\sqrt{11}>\sqrt{5}\))

d) Ta có: \(\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{5}+5}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\left|3-\sqrt{5}\right|\)

\(=3-\sqrt{5}\)(Vì \(3>\sqrt{5}\))

e) Ta có: \(\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{9-2\cdot3\cdot2\sqrt{2}+8}\)

\(=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|3-2\sqrt{2}\right|\)

\(=3-2\sqrt{2}\)(Vì \(3>2\sqrt{2}\))

9 tháng 9 2019

bạn nhân biểu thức trong căn với 2 thì sẽ xuất hiện hằng đẳng thức,mình làm cho bạn biểu thức số 2, các biểu thức còn lại tương tự bạn tự làm nhé

\(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\frac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{2}}=\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.1.\sqrt{3}+1}{2}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}} \)

9 tháng 9 2019

cảm ơn bn nha!!!

31 tháng 8 2017

Bạn xem lại câu 5 xem có sai đề không chứ mình tính mãi không ra

1 tháng 9 2017

Đề câu 5 k sai nhé. Dùng Mode 5 3 vẫn ra.

6 tháng 9 2020

a) \(\sqrt{7}.\sqrt{55}.\sqrt{35}.\sqrt{11}=\sqrt{7.55.35.11}=\sqrt{7.5.11.5.7.11}=\sqrt{\left(5.7.11\right)^2}\)

\(=5.7.11=385\)

b) \(\frac{\sqrt{144}}{23}:\frac{\sqrt{16}}{23}=\frac{\sqrt{144}}{23}.\frac{23}{\sqrt{16}}=\frac{\sqrt{144}}{\sqrt{16}}=\sqrt{\frac{144}{16}}=\sqrt{9}=3\)

c) \(\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{125}}=\sqrt{\frac{5}{125}}=\sqrt{\frac{1}{25}}=\frac{1}{5}\)

d) \(\frac{\sqrt{135}}{\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{135}{15}}=\sqrt{9}=3\)

6 tháng 9 2020

a)\(\sqrt{7}.\sqrt{55}.\sqrt{35}.\sqrt{11}=\left(\sqrt{7}.\sqrt{355}\right).\left(\sqrt{35}.\sqrt{11}\right)=\sqrt{385}.\sqrt{385}=385\)

b) \(\frac{\sqrt{144}}{23}:\frac{\sqrt{16}}{23}=\frac{12}{23}.\frac{23}{4}=3\)

c) \(\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{125}}=\sqrt{\frac{5}{125}}=\sqrt{\frac{1}{25}}=\frac{1}{\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}}{5}\)

d) \(\frac{\sqrt{135}}{\sqrt{15}}=\sqrt{\frac{135}{15}}=\sqrt{9}=3\)

1 tháng 1 2016

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)

suy ra a=11;b=5

suy ra a+b=11+5=16

1 tháng 1 2016

 a+b=16

 

28 tháng 9 2015

\(\sqrt{a}-\sqrt{b}=\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\Rightarrow a-b=6\)

20 tháng 5 2016

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)

=> A-B= 11-5 =6

24 tháng 7 2019

\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

=\(\sqrt{5}-2\)

24 tháng 7 2019

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)

=\(\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{5}+5}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}\)

=\(\sqrt{11}-\sqrt{5}\)