\(\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2015

\(\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}+\sqrt{9+2.3\sqrt{5}+5}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}\)

\(=6\)

3 tháng 7 2018

xin chào em mới học dưới lớp tám thôi khó quá không biết làm 

7 tháng 8 2020

\(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(A=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1\)

\(A=-2\)

\(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

\(B=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

\(B=4\)

Sửa đề :

\(C=\sqrt{14-6\sqrt{5}}-\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)

\(C=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(C=3-\sqrt{5}-3-\sqrt{5}\)

\(C=-2\sqrt{5}\)

10 tháng 7 2017

Ta có :

a)\(\left(2\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(2\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)=\left(2\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}\right)^2=20-7=13\)

b)\(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}-5\sqrt{2}\right)=\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(5\sqrt{2}\right)^2=12-50=-38\)

c)\(\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{2^2+2.2.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}=\left|2+\sqrt{5}\right|=2+\sqrt{5}\)

30 tháng 8 2020

Đây là rút gọn hỏ bạn ?

a)

Rút gọn căn thức bằng cách chia nhỏ phần trong căn thức thành tích của các nhân tử đã biết, giả sử đó là các số thực dương.

2√6−√10−4√15+4√3

b)

Câu này không rút gọn được á bạn

22 tháng 6 2018

\(1.\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\text{ |}3\sqrt{2}-\sqrt{3\text{ }}\text{ |}=3\sqrt{2}-\sqrt{3}\)\(2.\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}+\sqrt{9+2.3\sqrt{5}+5}=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}=\text{ |}3-\sqrt{5}\text{ |}+\text{ |}3+\sqrt{5}\text{ |}=6\)\(3.\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}+\sqrt{8-2.2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}=\text{ |}2\sqrt{2}+\sqrt{5}\text{ |}+\text{ |}2\sqrt{2}-\sqrt{5}\text{ |}=4\sqrt{2}\)\(4.\) Tương tự nhé bạn.

Bn ơi câu 1 cái chỗ dấu bằng thứ 1 ák lm v đc ko

\(\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\)\(2.\sqrt{18}\sqrt{3}\)