\(\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}\) và 5.
giúp em với m...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 9 2018

\(\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

\(< \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{9}}}+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{4}}}=3+2=5\)

21 tháng 7 2017

 √ 8+√ 5 vs √ 7+√ 6 

bình phuong 2 ve' ta dc 
8+240+5 vs 7+2√ 42+6 

<=>13+2√ 40 vs 13+2√ 42 

do √ 40< √ 42 nen suy ra 

√ 8+√ 5<√ 7+√ 6 

7 tháng 4 2020

chim to vai lon

19 tháng 7 2017

bình phương hai vế rồi ra đó bạn

\(\sqrt{x^2-x-6}=\sqrt{x-3}\)

Tự xét điều kiện nha

\(\Leftrightarrow x^2-x-6=x-3\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

\(\sqrt{x^2-x}=\sqrt{3x-5}\)

\(\Leftrightarrow x^2-x=3x-5\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+5=0\)

vô nghiệm

20 tháng 7 2017

k đi rồi mình giải cho

19 tháng 9 2019

a) \(\sqrt{2017}-2\sqrt{2016}=\sqrt{2017}-\sqrt{8064}< 0< \sqrt{2016}\)

b) \(\sqrt{10}+\sqrt{17}+1>\sqrt{9}+\sqrt{16}+1=8=\sqrt{64}>\sqrt{61}\)

c) \(\left(\sqrt{2016}+\sqrt{2014}\right)^2=4030+\sqrt{2014.2016}\)

\(\left(2\sqrt{2015}^2\right)=4030+\sqrt{2015.2015}\)

C/m được: \(\sqrt{2014.2016}< \sqrt{2015.2015}\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{2016}+\sqrt{2014}\right)^2< \left(2\sqrt{2015}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{2014}+\sqrt{2016}< 2\sqrt{2015}\)

d) \(\sqrt{8}+\sqrt{15}< \sqrt{9}+\sqrt{16}=7=8-1=\sqrt{64}-1< \sqrt{65}-1\)

8 tháng 5 2019

d) \(\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{5}}-\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}-\frac{\sqrt{3}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{2\sqrt{5}}{3-5}=\frac{2\sqrt{5}}{-2}=-\sqrt{5}\)c) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}+\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\)

b) \(\sqrt{9+4\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{5+2.\sqrt{5}.2+4}+\sqrt{5-2.\sqrt{5}.2+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=\sqrt{5}+2+\sqrt{5}-2=2\sqrt{5}\)a) \(\sqrt{27}+\sqrt{243}-6\sqrt{12}=\sqrt{9.3}+\sqrt{81.3}-6\sqrt{4.3}=3\sqrt{3}+9\sqrt{3}-12\sqrt{3}=0\)