K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2016

A>B

C>D

E>F

5 tháng 11 2016

A=1+2+22+23+24

A=20+21+22+23+24

2A=21+22+23+24+25

2A-A=(21+22+23+24+25)-(20-21+23+24)

A=25-1

Vì 25-1=25-1

Nên A=B

Làm tuong tự với các câu sau

 

4 tháng 8 2015

1. A - B = 40+ 3/8 + 7/8+ 5/83 + 32/85 - (24/82 + 40+ 5/82 + 40/84 + 5/84 )

= 40.85/85 + 3.84/85 + 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 24.83/85 - 40.85/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85

= 40.85/85 + 24.83/85 + 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 24.83/85 - 40.85/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85

= 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85

= 7.83/85 + 5.82/85 -8/85 - 5.83/85 - 40.8/85

= 2.83/85 + 5.82/8- 40.8/85 - 8/85

= 2.83/85 + 40.8/8- 40.8/85 - 8/85

= 2.83/8 - 8/85 > 0 

Vay A > B

15 tháng 3 2017

ai so sanh C va D di ma duoc thi minh se tink cho

7 tháng 7 2016

a)52=25; 25=32.                    Vì 25<32 nên 52<25

b)37:35=32=9;  23=8               Vì 9>8 nên 37:35>23

c)3^2.3^3=3^5=243; 4^16:4^14=4^2=16                            Vì 243>16 nên 3^2.3^3>4^16:4^14

Đây là bài lớp 6 nên chưa chắc em đã làm đúng vì em mới học lớp 1 thui,có j sai chị chữa cho em nhé

7 tháng 10 2017
a) < b) > d) < e) > f) >
10 tháng 10 2020

Câu 1.

C = 5 + 42 + 43 + ... + 42020

a) Xét A = 42 + 43 + ... + 42020

    => 4A = 43 + 44 + ... + 42021

    => 4A - A = 3A

        = 43 + 44 + ... + 42021 - ( 42 + 43 + ... + 42020 )

        = 43 + 44 + ... + 42021 - 42 - 43 - ... - 42020 

        = 42021 - 42

=> A = \(\frac{4^{2021}-4^2}{3}\)

Thế vào C ta được : \(C=5+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{15}{3}+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{4^{2021}+15-16}{3}=\frac{4^{2021}-1}{3}\)

b) D = 42021 => \(\frac{D}{3}=\frac{4^{2021}}{3}\)

Vì 42021 - 1 < 42021 => \(\frac{4^{2021}-1}{3}< \frac{4^{2021}}{3}\)

=> C < D/3

c) Dùng kết quả ý a) ta được :

3C + 1 = 42x-6

<=> \(3\cdot\frac{4^{2021}-1}{3}+1=4^{2x-6}\)

<=> 42021 - 1 + 1 = 42x-6

<=> 42021 = 42x-6

<=> 2021 = 2x - 6

<=> 2x = 2027

<=> x = 2027/2

10 tháng 10 2020

Câu 2.

( x - 1 )( 4 + 22 + 23 + ... + 220 ) = 222 - 221

Xét A = 22 + 23 + ... + 220

=> 2A = 23 + 24 + ... + 221

=> A = 2A - A

         = 23 + 24 + ... + 221 - ( 22 + 23 + ... + 220 )

         = 23 + 24 + ... + 221 - 22 - 23 - ... - 220 

         = 221 - 4

Thế vô đề bài ta được

( x - 1 )( 4 + 221 - 4 ) = 222 - 221

<=> ( x - 1 ).221 = 221( 2 - 1 )

<=> x - 1 = 1

<=> x = 2