Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; (-9).(+3) .(-2).(-11)
= [(+3).(-2)].(-9).(-11)
= -6.(-9).(-11)
= 54.(-11)
= - 594
=
-43.(1- 296) - 296.43
= -43 + 43.296 - 296.43
= -43 + (43.296 - 296.43)
= -43 + 0
= -43
a) \(4\frac{7}{10}< 6\frac{7}{10}\)(4 < 6)
b) \(3\frac{4}{15}< 3\frac{11}{15}\)(4/15 < 11/15)
c) \(5\frac{1}{9}>2\frac{2}{5}\)(5 > 2)
d) \(2\frac{2}{3}=2\frac{10}{15}\)(10/15 = 2/3)
A=1+2+22+23+24
A=20+21+22+23+24
2A=21+22+23+24+25
2A-A=(21+22+23+24+25)-(20-21+23+24)
A=25-1
Vì 25-1=25-1
Nên A=B
Làm tuong tự với các câu sau
a,
A=1+3+32+33+34+35+36
=> 3A=3+32+33+34+35+36+37
=> 3A-A=(3+32+33+34+35+36+37)-(1+3+32+33+34+35+36)
=> 2A=37-1
=> A=37-1/2
Vì (37-1)/2 < 37-1
=> A < B
b, C=1+2+22+...+22001+22002
=> 2C=2+22+23+....+22002+22003
=> 2C-C=(2+22+23+...+22002+22003)-(1+2+22+...+22002)
=> C=22003-1
Vì 22003-1 = 22003-1
=> C = D.
a) \(A=1+3+3^2+...+3^6\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+...+3^7\)
\(\Rightarrow3A-A=3+3^2+...+3^7-1-3-3^2-...-3^6\)
\(\Rightarrow2A=3^7+2\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^7+2}{2}\)
Vì \(3^7-1>\frac{3^7+2}{2}\)=> A < B.
b) Câu này thì nhân C cho 2 và làm tương tự như câu trên nha.
C=1+2+2*2+2*3+2*4+2*5
=>2C=2+2*2+2*3+2*4+2*5+2*6
=>2C-C=(2+2*2+2*3+2*4+2*5+2*6)-(1+2+2*2+2*3+2*4+2*5)
=>C=2*6-1
Mà D=2*6-1
=>D=C
Tong sau co chia het cho 3 khong ?
A=2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + 2^6 + 2^7 + 2^8
Đung minh cho 1 k