![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mít cứ bình phương lên là ok
(2\(\sqrt{7}\))2 =28 (1)
(3\(\sqrt{3}\))2 =27 (2)
vậy (1) > (2)
cứ thế mà làm là hết mít
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) có \(\sqrt{2}\) <\(\sqrt{3}\)
5= \(\sqrt{25}\) >\(\sqrt{11}\)
=>\(\sqrt{2}+\sqrt{11}< \sqrt{3}+5\)
b)có \(\sqrt{21}>\sqrt{20}\)
-\(\sqrt{5}\) >-\(\sqrt{6}\)
=>\(\sqrt{21}-\sqrt{5}>\sqrt{20}-\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 0 < 2 < 3 => \(\sqrt{2}< \sqrt{3}\)
Lại có : 0 < 11 < 25 => \(\sqrt{11}< \sqrt{25}=5\)
=> \(\sqrt{2}+\sqrt{11}< \sqrt{3}+5\)
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Ta có: \(\frac{\sqrt{5^2}+\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{49^2}}=\frac{5+35}{7+49}=\frac{40}{56}=\frac{5}{7}\) (1)
Lại có: \(\frac{\sqrt{5^2}-\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{49^2}}=\frac{5-35}{7-49}=\frac{-30}{-42}=\frac{5}{7}\) (2)
Từ biểu thức (1) và biểu thức (2)
=> \(\frac{\sqrt{5^2}+\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{49^2}}=\frac{\sqrt{5^2}-\sqrt{35^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{49^2}}\)
\(3\sqrt{2}\approx4,2426...\)
\(2\sqrt{5}\approx4,4721\)
Ta có: \(4,2426< 4,4721\)
\(\Rightarrow3\sqrt{2}< 2\sqrt{5}\)
ta có\(3\sqrt{2}=\sqrt{3^2\times2}=\)\(\sqrt{18}\)
ta có \(2\sqrt{5}=\sqrt{2^2\times5}=\)\(\sqrt{20}\)
ta thấy \(20>18\Rightarrow\sqrt{20}>\sqrt{18}\)hay \(2\sqrt{5}>3\sqrt{2}\)