K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)9^20 và 27^13

9^20=(3^2)^20=3^40

27^13=(3^3)^13=3^39

vì 3^40 > 3^39 =>9^20>27^13

b)10^30 và 2^100

10^30=(10^3)^10=30^10

2^100=(2^10)^10=20^10

vì 30^10>20^0 => 10^30>2^100

c)125^5 và 25^7

125^5=(5^3)^5=5^15

25^7=(5^2)^7=5^14

vì 5^15>5^14 =>125^5>25^7

6 tháng 10 2017

Ta có :

a) \(9^{20}=\left(3^2\right)^{20}=3^{40};27^{13}=\left(3^3\right)^{13}=3^{39}\)

Vì \(3^{40}>3^{39}\Rightarrow9^{20}>27^{13}\)

Vậy \(9^{20}>27^{13}\)

16 tháng 7 2015

a, Ta có: 5^30 = (5^3)^10= 125^ 10    >   (-10^2)^10= 100^10

b, ta có: 21^12= ( 21^3)^4 > 54^4

 c, Ta có: (1/16)^10 = 1/16^10

                 (1/2)^50= 1/2^50

   Lại có: 16^10=(2^4)^10= 2^40 < 2^50 nên (1/6)^10> (1/2)^50

9 tháng 8 2020

a) Đặt A = 1 + 2 + 22 + ... + 22008 (1)

=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22009 (2)

Lấy (2) trừ (1) theo vế ta có : 

2A - A = (2 + 22 + 23 + ... + 22009) - (1 + 2 + 22 + ... + 22008)

       A = 22009 - 1

Khi đó B = \(\frac{2^{2009}-1}{1-2^{2009}}=\frac{2^{2009}-1}{-\left(2^{2009}-1\right)}=-1\)

b) Ta có A = \(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)

=> A - 1 = \(\frac{20^{10}+1-20^{10}+1}{20^{10}}=\frac{2}{20^{10}}\)

Lại có B = \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)

=> B - 1 = \(\frac{20^{10}-1-20^{10}+3}{20^{10}-3}=\frac{2}{2^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2}{2^{10}}< \frac{2}{2^{10}-3}\)

=> A - 1 < B - 1

=> A < B

9 tháng 8 2020

a) \(B=\frac{1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}}{1-2^{2009}}\)

Đặt \(Q=1+2+2^2+...+2^{2008}\)

\(2Q=2+2^2+2^3+...+2^{2009}\)

\(2Q-Q=2+2^2+2^3+...+2^{2009}-1-2-2^2-...-2^{2008}\)

\(\Rightarrow Q=2^{2009}-1\)

Ta thấy \(Q\) là số đối của \(2^{2009}-1\)

\(\Rightarrow B=-1\)

Vậy \(B=-1\).

b) Ta có: \(A=\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=\frac{20^{10}-1+2}{20^{10}-1}=1+\frac{2}{20^{10}-1}\)

Ta lại có: \(B=\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{20^{10}-3+2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2}{20^{10}-1}< \frac{2}{20^{10}-3}\) nên \(1+\frac{2}{20^{10}-1}< 1+\frac{2}{20^{10}-3}\)

\(\Rightarrow A< B\)

Vậy \(A< B\).

30 tháng 3 2019

a)    \(\frac{5}{-9}\)và  \(\frac{-7}{12}\)

\(\frac{-5}{9}=\frac{-5\times12}{9\times12}=\frac{-60}{108}\)

                                                     vì\(\frac{-60}{108}>\frac{-63}{108}\Rightarrow\frac{5}{-9}>\frac{-7}{12}\) 

\(\frac{-7}{12}=\frac{-7\times9}{12\times9}=\frac{-63}{108}\)