Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đặt ước chung lơn nhất là d
ta có 2n +3 chia hết cho d
n + 2 chia hết cho d
=> 2(n+2 ) chia hết cho d
=> 2n + 4 chia hết cho d
=> 2n + 4 -2n - 3 chia hết ch d
=> 1 chia hết cho d
=> d= 1
Câu thứ nhất: 2n+1 chia hết cho n-3
2n-6+7 chia hết cho n-3
2( n-3) +7 chia hết cho n-3
Vì 2(n-3) chia hết cho n-3 nên 7 chia hết cho n-3.
Vậy n-3 \(\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{4;10\right\}\)
b: =>2n+10 chia hết cho 2n-1
=>2n-1+11 chia hết cho 2n-1
=>\(2n-1\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
hay \(n\in\left\{1;0;6;-5\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n+1\in\left\{1;7;11;13;77;91;143;1001\right\}\\n\in\left\{16;31;...\right\}\end{matrix}\right.\)
=>\(n\in\left\{76\right\}\)
Ta có: \(\frac{n}{n+1}+\frac{1}{n+1}=1\)
\(\frac{n+1}{n+2}+\frac{1}{n+2}=1\)
Vì \(\frac{1}{n+1}>\frac{1}{n+2}\Rightarrow\frac{n}{n+1}< \frac{n+1}{n+2}\)
\(\frac{n}{n+1};\frac{n+1}{n+2}\)
Ta có :
\(\frac{n}{n+1}=\frac{n\cdot\left(n+2\right)}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)
\(\frac{n+1}{n+2}=\frac{\left(n+1\right)\cdot\left(n+1\right)}{\left(n+1\right)\cdot\left(n+2\right)}\)
Bây giờ 2 phân số đều chung mẫu (n+1)*(n+2)
so sánh n*(n+2) và (n+1)*(n+1)
\(n.\left(n+2\right)=n^2+2n\)
\(\left(n+1\right)\cdot\left(n+1\right)=n\cdot\left(n+1\right)+1\cdot\left(n+1\right)\)
\(n\cdot\left(n+1\right)+1\cdot\left(n+1\right)=n^2+2n+1\)
\(n^2+2n< n^2+2n+1\)
=> \(\frac{n}{n+1}< \frac{n+1}{n+2}\)