Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : \(\dfrac{-1}{5}< 0< \dfrac{1}{1000}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{5}< \dfrac{1}{1000}\)
b) Ta có : \(\dfrac{267}{268}< 1< \dfrac{1347}{1343}\)
=> \(\dfrac{267}{-268}< -\dfrac{1347}{1343}\)
c) \(\dfrac{13}{38}>\dfrac{13}{39}=\dfrac{1}{3}=\dfrac{19}{87}>\dfrac{29}{88}\)
=> \(-\dfrac{13}{38}< \dfrac{29}{-88}\)
d) \(\dfrac{181818}{313131}=\dfrac{18}{31}\)
=> \(-\dfrac{18}{31}=-\dfrac{181818}{313131}\)
2. Tìm x
a) \(5-\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=1\)
\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=5-1\)
\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=4\\x+\dfrac{1}{2}=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=\dfrac{-9}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=7/2 hoặc -9/2
b) \(\dfrac{4}{3}+\left|2-\dfrac{1}{2}x\right|=7\)
\(\left|2-\dfrac{1}{2}x\right|=7-\dfrac{4}{3}\)
\(\left|2-\dfrac{1}{2}x\right|=\dfrac{17}{3}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{17}{3}\\2-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-17}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-11}{3}\\\dfrac{1}{2}x=\dfrac{23}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-22}{3}\\x=\dfrac{46}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-22/3 hoặc x=46/4
1. So sánh:
a. \(\dfrac{-1}{5}\) và \(\dfrac{1}{1000}\)
Ta có:
\(\dfrac{-1}{5}< 0\\ \dfrac{1}{1000}>0\\ \Rightarrow\dfrac{-1}{5}< \dfrac{1}{1000}\)
b.\(\dfrac{267}{-268}\) và \(\dfrac{-1347}{1343}\)
Ta có:
\(\dfrac{267}{-268}>-1\\ \dfrac{-1347}{1343}< -1\\ \Rightarrow\dfrac{267}{-286}>\dfrac{-1347}{1343}\)
c.\(\dfrac{-13}{38}\) và \(\dfrac{29}{-88}\)
Ta có:
\(\dfrac{-13}{38}< \dfrac{-13}{39}=\dfrac{-1}{3}\\ \dfrac{-29}{88}>\dfrac{-29}{87}=\dfrac{-1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{-13}{38}< \dfrac{-29}{88}\)
a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)
x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)
x = \(\dfrac{-3}{14}\)
b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)
x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)
x = \(\dfrac{91}{20}\)
c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)
x = \(\dfrac{-11}{10}\)
d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)
x = 3
e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)
x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)
x = \(\dfrac{3}{16}\)
f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)
x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)
x = \(\dfrac{104}{9}\)
g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)
x = 0
chúc bạn học tốt
a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)
\(=\dfrac{124}{15}\)
b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{71}{375}\)
c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)
=1+2/5
=7/5
d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)
B1
a. = 7/3. ( 37/5 - 32/5)
= 7/3 . 1
= 7/3
Phần b có gì đó sai sao lại có 3:+
c. = 4 + 6 - 3 + 5
= 12
d. = -5/21 : -19/21 : 4/5
= 25/76
B2
a. 1/4 : x =1/2 - 3/4
x = -1/4
x = 1/4 : -1/4
x = -1
b. 2 . | 2x - 3 | = 4 - (-8)
2 . | 2x - 3| = 12
| 2x - 3 | = 12:2
| 2x - 3 | = 6
| x - 3 | = 6:2
| x - 3 | = 3
=> x - 3 = +- 3
* x - 3 = 3
x = 6
* x - 3 = -3
x = 0
Chúc bạn vui vẻ
8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)
=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)
=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)
=7.(-7)
=-49
So sánh các số hữu tỉ:
a) và
b) và
c) x = -0,75 và
Lời giải:
a)
Vì -22 < -21 và 77> 0 nên x <y
b)
Vì -216 < -213 và 300 > 0 nên y < x
c)
Vậy x=y
Lời giải:
a)
Vì -22 < -21 và 77> 0 nên x <y
b)
Vì -216 < -213 và 300 > 0 nên y < x
c)
Vậy x=y
a: -3/100=-9/300; -2/3=-200/300
=>-3/100>-2/3
b: -3/5=-9/15
-2/3=-10/15
=>-3/5>-2/3
c: -5/4<-1<-3/8
d: -2/3=-8/12; -3/4=-9/12
=>-2/3>-3/4
e: -267/268>-1
-1>-1347/1343
=>-267/268>-1347/1343