Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)< 0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x-4>0\end{matrix}\right.=>4< x< 2\left(1\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x-4< 0\end{matrix}\right.=>2< x< 4\left(2\right)}\end{matrix}\right.\)(1 ) vô lý=> loại
=> (x-2).(x-4)<0 <=> 2<x<4
b. ta có\(x^2+1>0\forall x\)
=>(x2 -1).(x2+1)<0 <=> (x2 -1)<0 <=> x2<1
<=> -1<x<1
câu c bạn làm tương tự
a)\(123-5:\left(x+4\right)=38\)
\(5:\left(x+4\right)=123-38\)
\(5:\left(x+4\right)=85\)
\(x+4=5:85\)
\(x=\dfrac{1}{17}-4\)
\(x=-\dfrac{67}{17}\)
b)\(70-5.\left(x-3\right)=45\)
\(5.\left(x-3\right)=70-45\)
\(5.\left(x-3\right)=35\)
\(x-3=35:5\)
\(x-3=7\)
\(x=7+3\)
\(x=10\)
\(A=3+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+....+\dfrac{3}{2^9}\)
\(2A=2\left(3+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+....+\dfrac{3}{2^9}\right)\)
\(2A=6+3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^8}\)
\(2A-A=\left(6+3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^8}\right)-\left(3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^9}\right)\)
\(A=6-\dfrac{3}{2^9}\)
Đặt A=3+3/2+3/2^2+...+3/2^9
A=3.(1/2+1/2^2+...+1/2^9)
Đặt B=1/2+1/2^2+...+1/2^9
=>B.2=1+1/2+1/2^2+...+1/2^8
=>2B-B=(1+1/2+...+1/2^8)-(1/2+1/2^2+...+1/2^9)
=>B=1-1/2^9
=>B=512/512-1/512
=>B=511/512
=>A=3.511/512
=>A=1533/512
Vậy A=1533/512
\(\dfrac{\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{2}{11}}{\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{11}}=\dfrac{2.\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right]}{4.\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right]}\)\(=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(B=\dfrac{\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{2}{11}}{\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{11}}=\dfrac{2.\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4.\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{1}{2}\)
bài này chúng tớ làm nhiều rùi
neu cau noi the thi thui
Giải:
Ta có: \(\dfrac{y-5}{7-y}=\dfrac{2}{-3}\)
\(\Rightarrow\left(y-5\right).\left(-3\right)=2\left(7-y\right)\)
\(\Rightarrow-3y+15=14-2y\)
\(\Rightarrow-3y+2y=-15+14\)
\(\Rightarrow-1y=-1\)
Vậy y=1
Ta có:y-5/7-y=2/-3
=>(y-5).(-3)=(7-y).2
=>-3y+15=14-2y
=>-3y+2y=14-15
=>-y=-1
=>y=1
a) 1010 và 48 . 505
Ta có: 48.505 = 24.2.505 = 24.1005 = 24.(102)5 = 24.1010
\(\Rightarrow\)1010 < 24.1010
hay 1010 < 48.505
b) 321 và 231
Ta có: 321 = 3.320 = 3.(32)10 = 3.910
231 = 2.230 = 2.(23)10 = 2.810
\(\Rightarrow\)3.910 > 2.810
(vì 3 > 2; 910 > 810)
hay 321 > 231
A=\(\dfrac{7^{10}}{1+7+7^2+...+7^9}\)nên \(\dfrac{1}{A}=\dfrac{1+7+7^2+...+7^9}{7^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{7^{10}}+\dfrac{7}{7^{10}}+\dfrac{7^2}{7^{10}}+...+\dfrac{7^9}{7^{10}}\)\(=\dfrac{1}{7^{10}}+\dfrac{1}{7^9}+\dfrac{1}{7^8}+...+\dfrac{1}{7}\)
B=\(\dfrac{5^{10}}{1+5+5^2+...+5^9}\)nên \(\dfrac{1}{B}=\dfrac{1+5+5^2+...+5^9}{5^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{5^{10}}+\dfrac{5}{5^{10}}+\dfrac{5^2}{5^{10}}+...+\dfrac{5^9}{5^{10}}\)\(=\dfrac{1}{5^{10}}+\dfrac{1}{5^9}+\dfrac{1}{5^8}+...+\dfrac{1}{5^7}\)
Ta thấy:\(\dfrac{1}{7^{10}}< \dfrac{1}{5^{10}};\dfrac{1}{7^9}< \dfrac{1}{5^9};...;\dfrac{1}{7}< \dfrac{1}{5}\) nên \(\dfrac{1}{A}< \dfrac{1}{B}\)
Vậy A<B
Nhầm không phải A và B mà là C và D