K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(C=\dfrac{15^{2016}-3+5}{15^{2016}-3}=1+\dfrac{5}{15^{2016}-3}\)

\(D=\dfrac{15^{2016}-2+5}{15^{2016}-2}=1+\dfrac{5}{15^{2016}-2}\)

mà \(15^{2016}-3< 15^{2016}-2\)

nên C>D

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 10 2024

Lời giải:

$\frac{7}{10^{2015}}+\frac{15}{10^{2016}}-(\frac{7}{10^{2016}}+\frac{15}{10^{2015}})$

$=\frac{-8}{10^{2015}}+\frac{8}{10^{2016}}=8(\frac{1}{10^{2016}}-\frac{1}{10^{2015}})<0$

$\Rightarrow \frac{7}{10^{2015}}+\frac{15}{10^{2016}}< \frac{7}{10^{2016}}+\frac{15}{10^{2015}}$

8 tháng 5 2018

Ta có : 

\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)

\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)

Do  \(\frac{3}{2016^{2016}-1}< \frac{3}{2016^{2016}-3}\)

\(\Rightarrow1+\frac{3}{2016^{2016}-1}< 1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)

\(\Rightarrow A< B\)

Vậy \(A< B\)

Chúc bạn học tốt !!! 

12 tháng 12 2016

17 ban

12 tháng 12 2016

Bạn có thể làm cho mình cách giải ko

24 tháng 4 2016

\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1}{2016^{2016}-1}+\frac{3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)

\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3}{2016^{2016}-3}+\frac{3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)

Vì \(1=1;\frac{3}{2016^{2016}-1}<\frac{3}{2016^{2016}-3}\)nên \(1+\frac{3}{2016^{2016}-1}<1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)

\(=>\)\(A\)\(<\)\(B\)

3 tháng 5 2017

Ta có:

\(A-B=-\dfrac{7}{10^{2016}}-\dfrac{15}{10^{2017}}+\dfrac{15}{10^{2016}}+\dfrac{7}{10^{2017}}\)

\(=\left(\dfrac{15}{10^{2016}}-\dfrac{7}{10^{2016}}\right)+\left(\dfrac{7}{10^{2017}}-\dfrac{15}{10^{2017}}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10^{2016}}-\dfrac{9}{10^{2017}}=9\left(\dfrac{1}{10^{2016}}-\dfrac{1}{10^{2017}}\right)>0\)

Vậy A > B

10 tháng 5 2017

\(A=\dfrac{-7}{10^{2016}}+\dfrac{-15}{10^{2017}}=\dfrac{-7}{10^{2016}}+\dfrac{-8}{10^{2017}}+\dfrac{-7}{10^{2017}}\\ B=\dfrac{-15}{10^{2016}}+\dfrac{-7}{10^{2017}}=\dfrac{-7}{10^{2016}}+\dfrac{-8}{10^{2016}}+\dfrac{-7}{10^{2017}}\)

\(\dfrac{-8}{10^{2017}}>\dfrac{-8}{10^{2016}}\) nên \(A>B\)

13 tháng 4 2016

A= (2016^2016+2)/(2016^2016-1)=(2016^2016-1+3)/(2016^2016-1)=(2016^2016-1)/2016^2016-1)+(3/2016^2016-1)=1+(3/2016^2016-1)                                                                                                                                                          B=( 2016^2016)/(2016^2016-3)=(2016^2016-3+3)/(2016^2016-3)=(2016^2016-3)/(2016^2016-3) +(3/2016^2016-3)=1+(3/2016^2016-3)                                                                                                                                                 Vì     3/(2016^2016-1)<3/(2016^2016-3)   Nên A<B

                         

14 tháng 4 2017

A=2016^2016+2/2016^2016-1>1

=>(2016^2016)+2/(2016^2016)-1<(2016^2016)+2-2/(2016^2016)-1-2=2016^2016/(2016^2016)-3=B