\(\dfrac{3^{2022}+2}{3^{2022}-1}\) với B=\(\dfrac{3^{2022}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\dfrac{3^{2022}+2}{3^{2022}-1}=\dfrac{3^{2022}-1+3}{3^{2022}-1}=1+\dfrac{3}{3^{2022}-1}\)

\(B=\dfrac{3^{2022}}{3^{2022}-3}=\dfrac{3^{2022}-3+3}{3^{2022}-3}=1+\dfrac{3}{3^{2022}-3}\)

Vì \(3^{2022}-1>3^{2022}-3\)

nên \(\dfrac{3}{3^{2022}-1}< \dfrac{3}{3^{2022}-3}\)

=>\(1+\dfrac{3}{3^{2022}-1}< 1+\dfrac{3}{3^{2022}-3}\)

=>A<B

17 tháng 9 2023

Các P/S đó > 3 nhé#

Kí hiệu # : nhận biết đây là tips, câu hỏi, câu trl của riêng mình, tuyệt đối ko copy dưới mọi hình thức. Trừ khi các bn đc sự cho phép của mik^^

17 tháng 9 2023

>3 nhé

#Ko dựa trên căn bản kĩ thuật nào nên có thể có sai sót mong bn bỏ qua

27 tháng 8 2020

Ta có A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + .... + 22020 + 22021 + 22022

=  (2 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + .... + (22020 + 22021 + 22022)

=  (2 + 22 + 23) + 23(2 + 22 + 23) + ... + 22019(2 + 22 + 23

= 14 + 23.14 + ... + 22019.14

= 14(1 + 23 + ... + 22019)

= 2.7.(1 + 23 + .... + 22019\(⋮\) 7 (1)

Lại có A = 2 + 22 + 23 + 24 + .... + 22021 + 22022

= (2 + 22) + (23 + 24) + .... + (22021 + 22022)

= 2(1 + 2) + 23(1 + 2) + .... + 22021(1 + 2)

= 2.3 + 23.3 + ... + 22021.3

= 3(2 + 23 + ... + 22021\(⋮\) 3 (2)

Vì ƯCLN(7;3) = 1

=> Từ (1)(2) => A \(⋮\)7.3

=> A \(⋮\)21 (ĐPCM)

1 tháng 2 2019

a) GTNN

b) GTLN

c, GTNN

d,GTNN

1 tháng 2 2019

Ta có:

/x+1/>=0 với mọi x E R

=>A=/x+1/-2019 >= -2019

=> Amin=-2019

Vậy: Amin=-2019 dấu "=" xảy ra khi: x=-1

2 tháng 5 2022

sửa rồi đó ạ

 

30 tháng 7 2020

Ta có : A = \(\frac{10^{2020}+1}{10^{2021}+1}\)

=> 10A = \(\frac{10^{2021}+10}{10^{2021}+1}=1+\frac{9}{10^{2021}+1}\)

Lại có : \(B=\frac{10^{2021}+1}{10^{2022}+1}\)

=> \(10B=\frac{10^{2022}+10}{10^{2022}+1}=1+\frac{9}{10^{2022}+1}\)

Vì \(\frac{9}{10^{2022}+1}< \frac{9}{10^{2021}+1}\)

=> \(1+\frac{9}{10^{2022}+1}< 1+\frac{9}{10^{2022}+1}\)

=> 10B < 10A

=> B < A

b) Ta có : \(\frac{2019}{2020+2021}< \frac{2019}{2020}\)

Lại có : \(\frac{2020}{2020+2021}< \frac{2020}{2021}\)

=> \(\frac{2019}{2020+2021}+\frac{2020}{2020+2021}< \frac{2019}{2020}+\frac{2020}{2021}\)

=> \(\frac{2019+2020}{2020+2021}< \frac{2019}{2020}+\frac{2020}{2021}\)

=> B < A

13 tháng 2 2022

sai rồi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 5 2023

Lời giải:
$A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2022}}$

$3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2021}}$

$\Rightarrow 3A-A=1-\frac{1}{3^{2022}}$

$\Rightarrow A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^{2022}}$

Xét hiệu:
$A-B=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^{2022}}-(1-\frac{1}{3^{2021}})$

$=\frac{1}{3^{2021}}-\frac{1}{2.3^{2022}}-\frac{1}{2}$

$=\frac{5}{2.3^{2022}}-\frac{1}{2}$

$< \frac{1}{2}-\frac{1}{2}=0$

$\Rightarrow A< B$

22 tháng 5 2023

`A = 1/3 +1/3^2 +1/3^3 +...+1/3^2022`

`<=> 3A = 1 +1/3 +1/3^2 +...+ 1/3^2021`

`=>2A =3A-A =1+1/3 +1/3^2 +..+ 1/3^2021 - 1/3-1/3^2-1/3^3..-1/3^2022`

`2A = 1-1/3^2022`

`=> A = (1-1/3^2022) :2`

Ta thấy `1- 1/3^2022 < 1-1/3^2021`

`=> (1 -1/3^2022):2<1-1/3^2021`

Hay `A<B`

9 tháng 5 2022

\(2022A=2022+2022^2+2022^3+2022^4+...+2022^{2018}\)

\(2021A=2022A-A=2022^{2018}-1\Rightarrow A=\dfrac{2022^{2018}-1}{2021}\)

\(\Rightarrow A< B\)

21 tháng 8 2019

\(x-2019+\frac{x-2020}{2}=\frac{x-2021}{3}+\frac{x-2022}{4}\)

\(\Rightarrow x-2019+1+\frac{x-2020}{2}+1=\frac{x-2021}{3}+1+\frac{x-2022}{4}+1\)

\(\Rightarrow x-2018+\frac{x-2020+2}{2}=\frac{x-2021+3}{3}+\frac{x-2022+4}{4}\)

\(\Rightarrow x-2018+\frac{x-2018}{2}-\frac{x-2018}{3}-\frac{x-2018}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2018\right)\left(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{12}\left(x-2018\right)=0\Leftrightarrow x=2018\)

4 tháng 9 2020

               Bài làm :

Ta có :

\(x-2019+\frac{x-2020}{2}=\frac{x-2021}{3}+\frac{x-2022}{4}\)

\(\Rightarrow x-2019+1+\frac{x-2020}{2}+1=\frac{x-2021}{3}+1+\frac{x-2022}{4}+1\)

\(\Rightarrow x-2018+\frac{x-2020+2}{2}=\frac{x-2021+3}{3}+\frac{x-2022+4}{4}\)

\(\Rightarrow x-2018+\frac{x-2018}{2}-\frac{x-2018}{3}-\frac{x-2018}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2018\right)\left(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\text{Vì : }\left(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)\ne0\Rightarrow x-2018=0\)

\(\Rightarrow x=2018\)

Vậy x=2018