\(5\sqrt{6}\) và \(6\sqrt{5}\)

b) 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) \(5\sqrt{6}=\sqrt{25.6}=\sqrt{150}\)

\(6\sqrt{5}=\sqrt{36.5}=\sqrt{180}\)

Do \(150< 180=>\sqrt{150}< \sqrt{180}\)

Ủng hộ nha

Thanks

2 tháng 7 2016

làm đc phần b ko hộ mk với

16 tháng 6 2018

a    \(\left(\sqrt{5\sqrt{7}}\right)^4=\left(\left(\sqrt{5\sqrt{7}}\right)^2\right)^2=\left(5\sqrt{7}\right)^2=25\cdot7=175\)

\(=\left(\sqrt{7\sqrt{5}}\right)^4=\left(\left(\sqrt{7\sqrt{5}}\right)^2\right)^2=\left(7\sqrt{5}\right)^2=49\cdot5=240\)

vì 175<240\(\Rightarrow\left(\sqrt{5\sqrt{7}}\right)^4< \left(\sqrt{7\sqrt{5}}\right)^4\Rightarrow\sqrt{5\sqrt{7}}< \sqrt{7\sqrt{5}}\)

b     \(6=\sqrt{36}\)

\(\sqrt{31}< \sqrt{36};\sqrt{19}>\sqrt{17}\Rightarrow\sqrt{31}-\sqrt{19}< \sqrt{36}-\sqrt{17}=6-\sqrt{17}\)

c      \(\left(\sqrt{10}+\sqrt{17}\right)^2=10+2\sqrt{10\cdot17}+17=27+2\sqrt{170}\)

\(\left(\sqrt{61}\right)^2=61=27+34=27+2\cdot17=27+2\sqrt{289}\)

vì \(2\sqrt{170}< 2\sqrt{289}\Rightarrow27+2\sqrt{170}< 27+2\sqrt{289}\Rightarrow\left(\sqrt{10}+\sqrt{17}\right)^2< \left(\sqrt{61}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{10}+\sqrt{17}< \sqrt{61}\)

21 tháng 6 2018

\(1)\) Ta có : 

\(\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^4=\left[\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^2\right]^2=\left(3\sqrt{2}\right)^2=9.2=18\)

\(\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^4=\left[\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^2\right]^2=\left(2\sqrt{3}\right)^2=4.3=12\)

Vì \(18>12\) nên \(\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^4>\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^4\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{3\sqrt{2}}>\sqrt{2\sqrt{3}}\)

Vậy \(\sqrt{3\sqrt{2}}>\sqrt{2\sqrt{3}}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

30 tháng 6 2021

Ta có \(\sqrt{8}+3< \sqrt{9}+3=3+3=6\)

=> \(\sqrt{8}+3< 6\)

Ta có \(\sqrt{48}< \sqrt{49};\sqrt{35}< \sqrt{36}\)

=> \(\sqrt{48}+\sqrt{35}< \sqrt{49}+\sqrt{46}\)

=> \(\sqrt{48}+\sqrt{35}< 13\)

=> \(\sqrt{48}< 13-\sqrt{35}\)

c) Ta có \(-\sqrt{19}< -\sqrt{17}\)

=> \(\sqrt{31}-\sqrt{19}< \sqrt{31}-\sqrt{17}\)

=> \(\sqrt{31}-\sqrt{19}< \sqrt{36}-17=6-\sqrt{17}\)

d) Ta có \(9=\sqrt{81}\Leftrightarrow\sqrt{81}>\sqrt{80}\);

\(-\sqrt{58}>-\sqrt{59}\)

=> \(\sqrt{81}-\sqrt{58}>\sqrt{80}-\sqrt{59}\)

<=> \(9-\sqrt{58}>\sqrt{80}-\sqrt{59}\)

9 tháng 9 2016

Bài 2 : 

a,\(\sqrt{24}+\sqrt{45}< \sqrt{25}+\sqrt{49}=5+7=12=>\sqrt{24}+\sqrt{45}< 12\)

b. \(\sqrt{37}-\sqrt{15}>\sqrt{36}-\sqrt{16}=6-4=2=>\sqrt{37}-\sqrt{15}>2\)

c, \(\sqrt{15}.\sqrt{17}>\sqrt{15}.\sqrt{16}>\sqrt{16}=>\sqrt{15}.\sqrt{17}>\sqrt{16}\)

 

6 tháng 7 2018

a ) 

\(\sqrt{31}+4< \sqrt{36}+4=10\left(1\right)\)

\(6+\sqrt{17}>6+\sqrt{16}=6+4=10\left(2\right)\)

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) 

\(\Rightarrow\sqrt{31}+4< 10< 6+\sqrt{17}\)

\(\Rightarrow\sqrt{31}+4< \sqrt{17}+6\)

b ) 

\(\sqrt{3}+\sqrt{2}>\sqrt{1}+\sqrt{1}=2\)

c ) 

\(\sqrt{12+13}=\sqrt{25}=5\left(1\right)\)

\(\sqrt{12}+\sqrt{13}>\sqrt{4}+\sqrt{9}=2+3=5\left(2\right)\)

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) 

\(\Rightarrow\sqrt{12+13}< \sqrt{12}+\sqrt{13}\)

26 tháng 10 2018

:V

khó vc

2 tháng 6 2017

Võ Đông Anh Tuấn

Áp dụng \(\sqrt{a}\cdot\sqrt{b}=\sqrt{ab}\)

a)

\(7=\sqrt{49}\\ 3\sqrt{5}=\sqrt{9}\cdot\sqrt{5}=\sqrt{9\cdot5}=\sqrt{45}\\ \text{Vì }\sqrt{49}>\sqrt{45}\text{ nên }7>3\sqrt{5}\)

Vậy \(7>3\sqrt{5}\)

b)

\(2\sqrt{7}+3=\sqrt{4}\cdot\sqrt{7}+3=\sqrt{4\cdot7}+3=\sqrt{28}+3\\ \sqrt{28}+3>\sqrt{25}+3=5+3=8\)

Vậy \(8< 2\sqrt{7}+3\)

c)

\(3\sqrt{6}=\sqrt{9}\cdot\sqrt{6}=\sqrt{9\cdot6}=\sqrt{54}\\ 2\sqrt{15}=\sqrt{4}\cdot\sqrt{15}=\sqrt{4\cdot15}=\sqrt{60}\\ \text{Vì } \sqrt{54}< \sqrt{60}\text{nên }3\sqrt{6}< 2\sqrt{15}\)

Vậy \(3\sqrt{6}< 2\sqrt{15}\)

6 tháng 7 2018

Tính ra rồi so sánh

6 tháng 7 2018

a,\(\sqrt{12}=2\sqrt{3}=\sqrt{3}+\sqrt{3}\)

ta có \(\sqrt{5}>\sqrt{3}\)\(\sqrt{7}>\sqrt{3}\)=>\(\sqrt{5}+\sqrt{7}>\sqrt{12}\)

a: \(\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2=8+\sqrt{60}\)

\(\left(\sqrt{17}\right)^2=17=8+\sqrt{81}\)

mà 60<81

nên \(3+\sqrt{5}< \sqrt{17}\)

c: \(\left(\sqrt{2004}+\sqrt{2006}\right)^2=4010+2\cdot\sqrt{2005^2-1}\)

\(\left(2\cdot\sqrt{2005}\right)^2=8020=4010+2\cdot\sqrt{2005^2}\)

mà \(2005^2-1< 2005^2\)

nên \(\sqrt{2004}+\sqrt{2006}< 2\sqrt{2005}\)

d: \(\left(\sqrt{5}+2\right)^2=9+4\sqrt{5}=9+\sqrt{80}\)

\(\left(\sqrt{3}+\sqrt{6}\right)^2=9+2\cdot\sqrt{3\cdot6}=9+\sqrt{72}\)

mà 80>72

nên \(\sqrt{5}+2>\sqrt{3}+\sqrt{6}\)