K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2015

a ) - ( 7 ) ...>.... - 7 ( ta chuyển hai dấu cộng thành trừ và đc số nguyên dương khi đó số nguyên dương phải lớn hơn bất kì số nguyên âm nào nên - ( 7 ) lớn hơn - 7

b ) - 6 ..> - 8

27 tháng 11 2015

A) -(-7) > - 7

 b) -6 > -8

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 10 2024

Lời giải:

\(A=\frac{10^7-5}{10^7-8}=\frac{10^7-8+3}{10^7-8}=1+\frac{3}{10^7-8}\)

\(B=\frac{10^8+6}{10^8-7}=1+\frac{13}{10^8-7}\)

Ta thấy: \(\frac{3}{10^7-8}=\frac{30}{10^8-80}> \frac{30}{10^8-7}> \frac{13}{10^8-7}\)

\(\Rightarrow 1+\frac{3}{10^7-8}> 1+\frac{13}{10^8-7}\Rightarrow A>B\)

 

So sánh A và B:A=10^7+5/10^7-8            B=10^8+6/10^8-7

17 tháng 1 2020

a)   Ta có: 

+) \(\frac{10^8}{10^7}\)-1=  108-7-1=10-1=9 (1)

+) \(\frac{10^7}{10^6}\)-1=  107-6-1=10-1=9 (2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{10^8}{10^7}\)-1=\(\frac{10^7}{10^6}\)-1

Vậy..

14 tháng 3 2019

Ta có: A = \(\frac{-2}{11}+\frac{6}{7}+\frac{1}{2}+\frac{-9}{11}+\frac{1}{7}\)
A = \(\left(\frac{-2}{11}+\frac{-9}{11}\right)+\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{2}\)

A = \(-1+1+\frac{1}{2}\)

A = \(\frac{1}{2}\)

B = \(\left(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}\right)+\left(1+\frac{7}{16}+\frac{-19}{27}\right)\)

B = \(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}+1+\frac{7}{16}-\frac{19}{27}\)

B = \(\left(\frac{9}{16}+\frac{7}{16}\right)+1+\left(\frac{8}{27}-\frac{19}{27}\right)\)

B = \(1+1-\frac{11}{27}\)

B = \(\frac{43}{27}\)

Mà 1/2 < 43/27 (Vì 1/2 < 1; 43/27 > 1)

=> A < B

14 tháng 3 2019

                       Giải

\(A=\frac{-2}{11}+\frac{6}{7}+\frac{1}{2}+\frac{-9}{11}+\frac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{-2}{11}+\frac{-9}{11}\right)+\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{-11}{11}+\frac{7}{7}+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow A=-1+1+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{2}< 1\left(1\right)\)

\(B=\left(\frac{9}{16}+\frac{8}{27}\right)+\left(1+\frac{7}{16}+\frac{-19}{27}\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\left(\frac{9}{16}+\frac{7}{16}\right)+\left(\frac{8}{27}+\frac{-19}{27}\right)+1\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{16}{16}+\frac{-11}{27}+1\)

\(\Leftrightarrow B=1+\frac{-11}{27}+1\)

\(\Leftrightarrow B=2+\frac{-11}{27}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{43}{27}\)\(>1\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra A < B

6 tháng 3 2017

\(A=\frac{10^7+5}{10^7-8}=\frac{\left(10^7-8\right)+13}{10^7-8}=1+\frac{13}{10^7-8}\)

\(B=\frac{10^8+6}{10^8-7}=\frac{\left(10^8-7\right)+13}{10^8-7}=1+\frac{13}{10^8-7}\)

Vì \(10^7-8< 10^8-7\) nên \(\frac{13}{10^7-8}>\frac{13}{10^8-7}\)

\(\Rightarrow1+\frac{13}{10^7-8}>1+\frac{13}{10^8-7}\) do đó \(A>B\)