![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài dễ mà you ko tự suy nghĩ được, đúng là lười suy nghĩ
a) 2561=(52)61=52.61=5122
Vì 122>120 nên 5122>5120 hay 2561>5120
b) 1680 = (42)80= 42.80=4160
Vì 160>65 nên 4160>465 hay 1680>465
Mấy câu khác tự làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(64^4\) và \(21^{12}\)
\(21^{12}=\left(21^3\right)^4=9261^4\)
\(64^4< 9261^4\)
--> \(64^4< 21^{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3^2n = (3^2)^n = 9^n
2^3n = (2^3)^n = 8^n
Vì 9^n > 8^n => 3^2n > 2^3n
7.2^13 < 8.2^13 = 2^3.2^13 = 2^3+13 = 2^16
=> 7.2^13 < 2^16
Tk mk nha
bạn Nguyễn Anh Quân bạn nên xen lại câu 7.213 và 216 đi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta so sánh 2 số đối của 2 số trên tức 64^7 và 16^7
ta có : 64^7 = (2^6) ^7 = 2^(6.7) = 2^42
lại có : 16^11= ( 2^4) ^ 11=2^( 4.11) = 2^44
Vì 42 < 44 => 2^42 < 2^44=> 64^7 > 16^ 11
=> (-64)^7 > (-16) ^ 11(vì theo tính chất so sánh 2 số nguyên âm số nào có gttđ lớn hơn thì lớn hơn)
vậy,....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 4:
\(4^{n+2}-4^{n-1}=252\\ \Leftrightarrow4^{n-1}.\left(4^3-1\right)=252\\ \Leftrightarrow4^{n-1}.63=252\\ \Leftrightarrow4^{n-1}=\dfrac{252}{63}=4=4^1\\ \Rightarrow n-1=1\\ \Rightarrow n=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ken carson
\(256^7=\left(2^8\right)^7=2^{56}\)
\(64^9=\left(2^6\right)^9=2^{54}\)
vì \(2^{56}>2^{54}\)nên \(256^7>64^9\)
2567 và 649
2567 = (642)7 = 6414
mà số kia là 649
Suy ra 6414>649
Suy ra 2567>649
Cho mình 1 k nha ! Thank you!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{-1}{64}\right)^5=\left(\left(\frac{-1}{4}\right)^3\right)^5=\left(\frac{-1}{4}\right)^{15}\)
\(\left(\frac{-1}{4}\right)^{15}< \left(\frac{-1}{4}\right)^7\Leftrightarrow\left(\frac{-1}{64}\right)^5< \left(\frac{-1}{4}\right)^7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{-1}{64}\right)^5=-\frac{1}{64^5}=-\frac{1}{\left(4^3\right)^5}=-\frac{1}{4^{15}}\)
\(\left(-\frac{1}{4}\right)^7=-\frac{1}{4^7}\)
\(-\frac{1}{4^{15}}>-\frac{1}{4^7}\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{1}{64}\right)^5>\left(-\frac{1}{4}\right)^7\)
\(4^{21}=4^{3\times7}=\left(4^3\right)^7=64^7\)(*)
Từ (*) \(\rightarrow\) \(4^{21}=64^7\)
\(4^{21}\) và \(64^7\) \(\left(1\right)\)
Ta có: \(64^7=\left(4^3\right)^7=4^{3.7}=4^{21}\) \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\) và \(\left(2\right)\) \(\Rightarrow\) \(4^{21}=64^7\)