Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có: 82 = (23)2 = 26
=> 26=82
ta có: 53=125; 35=243
=> 125<243 => 53<35
ta có: 62 = (2.3)2 = 22.32 = 22.9
26 = 22.24=22.16
=> 22.9<22.16
=> 62<26
b) ta có: A = 2009.2011 = 2009.2010 + 2009 = 2009.2010+ 2010 - 1 = 2010.(2009+1)- 1 = 2010.2010- 1= 20102- 1
=> 20102 - 1 < 20102
=> A = 2009.2011 < B = 20102
c) ta có: 2015<2016; 2017 < 20216
=> 2015.2017 < 2016.20216
=> A = 2015.2017 < 2016.20216
câu c nhầm
A = 2015.2017 và B = 2016.1016
Làm giúp tớ với tớ k cho >.<
P \(=\left(1-\frac{1}{2^2}\right).\left(1-\frac{1}{3^2}\right).\left(1-\frac{1}{4^2}\right)...\left(1-\frac{1}{50^2}\right)\)
P\(=\frac{2^2-1}{2^2}.\frac{3^2-1}{3^2}.\frac{4^2-1}{4^2}...\frac{50^2-1}{50^2}\)
P \(=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}...\frac{49.51}{50.50}\)
P\(=\frac{\left(1.2.3...49\right).\left(3.4.5...51\right)}{\left(2.3.4...50\right).\left(2.3.4...50\right)}\)
P\(=\frac{1.51}{50.2}=\frac{51}{100}\)
a,
A=1+3+32+33+34+35+36
=> 3A=3+32+33+34+35+36+37
=> 3A-A=(3+32+33+34+35+36+37)-(1+3+32+33+34+35+36)
=> 2A=37-1
=> A=37-1/2
Vì (37-1)/2 < 37-1
=> A < B
b, C=1+2+22+...+22001+22002
=> 2C=2+22+23+....+22002+22003
=> 2C-C=(2+22+23+...+22002+22003)-(1+2+22+...+22002)
=> C=22003-1
Vì 22003-1 = 22003-1
=> C = D.
a) \(A=1+3+3^2+...+3^6\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+...+3^7\)
\(\Rightarrow3A-A=3+3^2+...+3^7-1-3-3^2-...-3^6\)
\(\Rightarrow2A=3^7+2\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^7+2}{2}\)
Vì \(3^7-1>\frac{3^7+2}{2}\)=> A < B.
b) Câu này thì nhân C cho 2 và làm tương tự như câu trên nha.
Giải
a, Ta có :
\(25^2=625\text{ }\Rightarrow\text{ }1,25^2=1,625\)
\((1,25)^2=1,25\times1,25=1,5625\)
Vì \(1,625\ne1,5625\Rightarrow1,25^2\ne\left(1,25\right)^2\).
b, Ta có :
\(\left(2^2\right)^{^3}=2^{2\times3}=2^6=64\)
\(2^{2^3}=2^8=256\)
Vì \(64\ne256\Rightarrow\left(2^2\right)^{^3}\ne2^{2^3}\).
* Hãy cẩn thận khi viết luỹ thừa của số thập phân và luỹ thừa của luỹ thừa ! *
a ) \(1,25^2=1,5625\)
\(\left(1,25\right)^2=1,5625\)
= > 1,25 2 = ( 1,25 )2
b) \(\left(2^2\right)^3=64\)
\(2^{2^3}=256\)
= > \(2^{2^3}>\left(2^2\right)^3\)
a) ta cs: 3645 - 3644 = 3644.(36-1) =3644.35
3644 - 3643 = 3643.35
=> 3645 - 3644 > 3644 - 3643
b) ta cs: 3450 = (33)150 = 27150
5300 = (52)150 = 25150
=> 3450 > 5300
c) ta cs: 3452 = 345.345 = 345.(342+ 3) = 345.342 + 345.3
342 . 348 = 342.(345+3) = 342.345 + 342.3
=> 3452 > 342.348
d) ta cs: (1+2+3+4)2 = 102 =100
13 + 23 + 33 + 43 = 100
=>...
Ta có : 2^3^2^3=8^8
3^2^3^2=9^9
=> 2^3^2^3<3^2^3^2
2^3^2^3<3^2^3^2