Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Đúng
b)Đúng
c)Sai vì nghiệm không thỏa mãn ĐKXĐ
d)Sai vì có 1 nghiệm không thỏa mãn ĐKXĐ
a)11x-7<8x+7
<-->11x-8x<7+7
<-->3x<14
<--->x<14/3 mà x nguyên dương
---->x \(\in\){0;1;2;3;4}
b)x^2+2x+8/2-x^2-x+1>x^2-x+1/3-x+1/4
<-->6x^2+12x+48-2x^2+2x-2>4x^2-4x+4-3x-3(bo mau)
<--->6x^2+12x-2x^2+2x-4x^2+4x+3x>4-3+2-48
<--->21x>-45
--->x>-45/21=-15/7 mà x nguyên âm
----->x \(\in\){-1;-2}
a) 3x + 4 = 2x + 1 <=> 3x - 2x = 1 - 4 <=> x = -3
b) 5x + 1= 3x - 7 <=> 5x - 3x = -7 -1 <=> 2x = -8 <=> x = -4
c) 1/3x + 3/2 = x + 3 <=> 1/3x - x = 3 - 3/2 <=> -2/3x = 3/2 <=> x= -9/4
d) 2x - 1/2 = 3x - 1/4 <=> 2x -3x = -1/4 +1/2 <=> -x = 1/4 <=> x = -1/4
Vậy phương trình a) có nghiệm là x = -3
a) Khi \(m=-4\) phương trình trở thành:
\(\left[\left(-4\right)^2+5.\left(-4\right)+4\right]x^2=-4+4\)
\(\Leftrightarrow0.x^2=0\)
Đúng với mọi x.
b) Khi \(m=-1\) phương trình trở thành:
\(\left[\left(-1\right)^2+5.\left(-1\right)+4\right]x^2=-1+4\)
\(\Leftrightarrow0.x^2=3\)
Phương trình vô nghiệm.
c) Khi \(m=-2\) phương trình trở thành:
\(\left[\left(-2\right)^2+5.\left(-2\right)+4\right]x^2=-2+4\)
\(\Leftrightarrow-2.x^2=2\)
\(\Leftrightarrow x^2=-1\)
Phương trình này cũng vô nghiệm.
Khi \(m=-3\) phương trình trở thành:
\(\left[\left(-3\right)^2+5.\left(-3\right)+4\right]x^2=-3+4\)
\(\Leftrightarrow-2x^2=1\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{1}{2}\)
Phương trình cũng vô nghiệm.
d) Khi \(m=0\) phương trình trở thành:
\(\left[0^2+5.0+4\right]x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow4x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=1\)
Phương trình có hai nghiệm là \(x=1,x=-1\).
a/ Đặt \(\hept{\begin{cases}\frac{x+1}{x-2}=a\\\frac{x+1}{x-4}=b\end{cases}}\) thì có
\(a^2+b-\frac{12b^2}{a^2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2-3b\right)\left(a^2+4b\right)=0\)
b/ \(2x^2+3xy-2y^2=7\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-y\right)\left(x+2y\right)=7\)
Câu 1: D
Câu 2: \(2x-4=0 \Rightarrow x=2\). Chọn B
Câu 3: \(x\ne0; x\ne-2\). Chọn C
Câu 4: \(a=3;b=-1\). Chọn A
Câu 5:
\( ({x^2} + 1)(x - 2) = 0\\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} {x^2} + 1 > 0\\ x - 2 = 0 \Rightarrow x = 2 \end{array} \right. \)
Chọn B
Mình không hiểu đề bài cho lắm bạn có thể ghi lại đề không ??
Lưu ý: kí hiệu này là mũ ( ^ ) nha