Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(x.4-x.\frac{1}{3}=0,2+10,8\)
\(x.4-x.\frac{1}{3}=0,2+10,8\)
\(x.4-\frac{1}{3}=11\)
\(x.\frac{11}{3}=11\)
\(x=11:\frac{11}{3}\)
\(x=3\)
vậy x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có số thứ nhất bằng 5/4 số thứ hai.
Ta có sơ đồ:
Số thứ nhất:/----/----/----/----/-----/
Số thứ hai:/----/----/----/----/
Tổng số phần bằng nhau:
4+5=9 phần
Số thứ nhất là:
207:9x5=115
Số thứ hai là:
207-115=92
Đáp/Số:số thứ nhất là 115
số thứ hai là 92
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi hai số cần tìm theo lần lượt là a,b
Theo bài ra ta có
a.4=b.5 => a/5=b/4
Ap dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có
a/5=b/4=a+b/5+4=1980/9=220( với a+b=1980)
=> a/5=220 => a=1100 và b/4=220 > b=880 ( nếu đúng thì tick ne )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là x
Theo bài ra ta có :
\(\frac{1}{3}x+1,4=5x-12,6\)
\(\Rightarrow5x-\frac{1}{3}x=1,4+12,6\)
\(\Rightarrow\frac{14}{3}x=14\)
\(\Rightarrow x=14:\frac{14}{3}\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
_Chúc bạn học tốt_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhân với 0,2 tức là nhân với 5 ta có tỉ số là 5/4 số lớn là 216,45:9x5=120,25
số bé là 216,45-120,25=96,2
Đs số lớn 120,25
số bé 96,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số tự nhiên cần tìm là x. Ta có :
\(\frac{1}{3}x+1,4=5x-12,6\)
\(\Rightarrow5x-\frac{1}{3}x=1,4+12,6\)
\(\Rightarrow\frac{15}{3}x-\frac{1}{3}x=14\)
\(\Rightarrow x.\left(\frac{15}{3}-\frac{1}{3}\right)=14\)
\(\Rightarrow x.\frac{14}{3}=14\)
\(\Rightarrow x=14\div\frac{14}{3}\)
\(\Rightarrow x=14.\frac{3}{14}\)
\(\Rightarrow x=3\)
~Study well~
#KSJ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là a ; số thứ 2 là b ; số thứ 3 là c
Ta có a + b + c = 115,7 (1)
Lại có 2 x a = b x 3 = c x 4
=> 2 x a : 2 = b x 3 : 2 = c x 4 : 2
=> a = 1,5 x b = 2 x c
Lấy (1) nhân 2 theo vế ta có :
2 x (a + b + c) = 2 x 115,7
=> 2 x a + 2 x b + 2 x c = 231,4
=> 2 x (1,5 x b) + 2 x b + 1,5 x b = 231,4 (Vì 1,5 x b = 2 x c ; a = 1,5 x b)
=> 3 x b + 2 x b + 1,5 x b = 231,4
=> b x (3 + 2 + 1,5) = 231,4
=> b x 6,5 = 231,4
=> b = 35,6
=> a = 1,5 x 35,6 = 53,4
=> c = 115,7 - 35,6 - 53,4 = 26,7
Vậy số thứ nhất là 53,4 ; số thứ 2 là 35,6 ; số thứ 3 là 26,7
ta có:m x 1.4=n x 4.9=10.8
=>m x 1.4=10.8 =>n x 4.9=10.8
=>m=10.8:1.4 =>n =10.8:4.9
=>m=54/7 =>n=108/49
vậy ............