K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2020

\(\Leftrightarrow\sin^2x-\sin^22x+\sin^23x-\sin^24x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sin x+\sin2x\right)\left(\sin2x-\sin x\right)+\left(\sin3x+\sin4x\right)\left(\sin4x-\sin3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\sin\dfrac{3}{2}x.\cos\dfrac{x}{2}.2\cos\dfrac{3}{2}x.\sin\dfrac{x}{2}+2\sin\dfrac{7}{2}x.\cos\dfrac{x}{2}.2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{7}{2}x=0\)

\(\Leftrightarrow\sin3x.\sin x+\sin7x.\sin x=0\)

\(\Leftrightarrow\sin x\left(\sin3x+\sin7x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sin x=0\\\sin3x=\sin\left(-7x\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\3x=-7x+k2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\dfrac{k\pi}{5}\end{matrix}\right.\)

NV
4 tháng 10 2020

1.

\(\Leftrightarrow3x=k\pi\Leftrightarrow x=\frac{k\pi}{3}\)

2.

\(\Leftrightarrow cos5x=0\Leftrightarrow5x=\frac{\pi}{2}+k\pi\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{10}+\frac{k\pi}{5}\)

4.

\(cos3x+cosx+cos2x=0\)

\(\Leftrightarrow2cos2x.cosx+cos2x=0\)

\(\Leftrightarrow cos2x\left(2cosx+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cos2x=0\\cosx=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\\x=\pm\frac{2\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

NV
4 tháng 10 2020

5.

\(sin6x+sin2x+sin4x=0\)

\(\Leftrightarrow2sin4x.cos2x+sin4x=0\)

\(\Leftrightarrow sin4x\left(2cos2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sin4x=0\\cos2x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{k\pi}{4}\\x=\pm\frac{\pi}{3}+k\pi\end{matrix}\right.\)

6. ĐKXĐ; ...

\(\Leftrightarrow tanx+tan2x=1-tanx.tan2x\)

\(\Leftrightarrow\frac{tanx+tan2x}{1-tanx.tan2x}=1\)

\(\Leftrightarrow tan3x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{12}+\frac{k\pi}{3}\)

NV
16 tháng 9 2020

c.

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(8x+\frac{2\pi}{3}\right)=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(\frac{14\pi}{5}-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow cos\left(8x+\frac{2\pi}{3}\right)=cos\left(2\pi+\frac{4\pi}{5}-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow cos\left(8x+\frac{2\pi}{3}\right)=cos\left(\frac{4\pi}{5}-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}8x+\frac{2\pi}{3}=\frac{4\pi}{5}-2x+k2\pi\\8x+\frac{2\pi}{3}=2x-\frac{4\pi}{5}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{75}+\frac{k\pi}{5}\\x=-\frac{11\pi}{45}+\frac{k\pi}{3}\end{matrix}\right.\)

NV
16 tháng 9 2020

a.

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos4x=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(2x+\frac{2\pi}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow cos4x=-cos\left(2x+\frac{2\pi}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow cos4x=cos\left(\frac{\pi}{3}-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=\frac{\pi}{3}-2x+k2\pi\\4x=2x-\frac{\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{18}+\frac{k\pi}{3}\\x=-\frac{\pi}{6}+k\pi\end{matrix}\right.\)

b.

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(10x+\frac{2\pi}{3}\right)-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(6x+\frac{\pi}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cos\left(10x+\frac{2\pi}{3}\right)=-cos\left(6x+\frac{\pi}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow cos\left(10x+\frac{2\pi}{3}\right)=cos\left(\frac{\pi}{2}-6x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}10x+\frac{2\pi}{3}=\frac{\pi}{2}-6x+k2\pi\\10x+\frac{2\pi}{3}=6x-\frac{\pi}{2}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{\pi}{96}+\frac{k\pi}{8}\\x=-\frac{7\pi}{24}+\frac{k\pi}{2}\end{matrix}\right.\)

NV
16 tháng 9 2019

a/ \(\Leftrightarrow2cosx.cos2x=cos2x\)

\(\Leftrightarrow2cosx.cos2x-cos2x=0\)

\(\Leftrightarrow cos2x\left(2cosx-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}cos2x=0\\cosx=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\frac{\pi}{2}+k\pi\\x=\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\pi}{4}+\frac{k\pi}{2}\\x=\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

b/ \(\Leftrightarrow2sinx.sin2x=sinx\)

\(\Leftrightarrow2sinx.sin2x-sinx=0\)

\(\Leftrightarrow sinx\left(2sin2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=0\\sin2x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\2x=\frac{\pi}{6}+k2\pi\\2x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\frac{\pi}{12}+k\pi\\x=\frac{5\pi}{12}+k\pi\end{matrix}\right.\)

NV
16 tháng 9 2019

c/ \(\Leftrightarrow sin3x-sinx+sin4x-sin2x=0\)

\(\Leftrightarrow2cos2x.sinx+2cos3x.sinx=0\)

\(\Leftrightarrow sinx\left(cos2x+cos3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2sinx.2cos\frac{5x}{2}.cos\frac{x}{2}=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=0\\cos\frac{5x}{2}=0\\cos\frac{x}{2}=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\\frac{5x}{2}=\frac{\pi}{2}+k2\pi\\\frac{x}{2}=\frac{\pi}{2}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\frac{\pi}{5}+\frac{k4\pi}{5}\\x=\pi+k4\pi\end{matrix}\right.\)

d/ \(\Leftrightarrow sin3x-sinx-\left(sin4x-sin2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2cos2x.sinx-2cos3x.sinx=0\)

\(\Leftrightarrow sinx\left(cos2x-cos3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=0\\cos2x=cos3x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\2x=3x+k2\pi\\2x=-3x+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\frac{k2\pi}{5}\end{matrix}\right.\)

2 tháng 9 2019

đây là câu a
mk cảm thấy cứ hơi sai sai . bạn xem lại hộ mk nhé

1 tháng 9 2020

\(1.sin3x+sin2x+sinx=cos2x+cosx+1\)

\(\Leftrightarrow2sin2x.cosx+sin2x=2cos^2x+cosx\)

\(\Leftrightarrow sin2x\left(2cosx+1\right)-cosx\left(2cosx+1\right)=0\\\)

\(\Leftrightarrow\left(2cosx-1\right)\left(sin2x-cosx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=\frac{1}{2}\\sin2x=sin\left(\frac{\Pi}{2}-x\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm\frac{\Pi}{3}+k2\Pi\\x=\frac{\Pi}{6}+m2\Pi orx=\frac{\Pi}{2}+k2\Pi\end{matrix}\right.\)

\(2.cos^2x+cos^23x=sin^22x\)

\(\Leftrightarrow2+cos2x+cos6x=1-cos4x\)

\(\Leftrightarrow1+cos2x+cos6x+cos4x=0\)

\(\Leftrightarrow2cos^2x+2cos5x.cosx=0\)

\(\Leftrightarrow2cosx\left(cosx+cos5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\Pi}{2}+k\Pi\\cos5x=cos\left(\Pi-x\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{\Pi}{2}+k\Pi\\5x=\Pi-x+k2\Pi or5x=x-\Pi+k2\Pi\end{matrix}\right.\)

NV
25 tháng 8 2020

a/ Hàm xác định trên R

\(y\left(-x\right)=sin^2\left(-2x\right)+1=sin^22x+1=y\left(x\right)\)

Hàm chẵn

b/ Hàm xác định trên R

\(y\left(-x\right)=sin^2\left(-x\right)-cos^2\left(-x\right)=sin^2x-cos^2x=y\left(x\right)\)

Hàm chẵn

c/ Hàm xác định trên R

\(y=sin^2x+cos^2x=1\Rightarrow y\left(-x\right)=1=y\left(x\right)\)

Hàm chẵn

d/ ĐKXĐ: \(x\ne\frac{\pi}{2}+k\pi\)

Miền xác định của hàm là miền đối xứng

\(y\left(-x\right)=tan\left(-x\right)+3sin\left(-x\right)-7\)

\(=-tanx-3sinx-7\)

Hàm ko chẵn ko lẻ