\(\sqrt{6}-11\) giải thích hộ ạ

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2021

\(3\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\)

\(=3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}=\sqrt{6}-11\)

NV
27 tháng 7 2021

Gọi O là tâm đường tròn \(\Rightarrow\) O là trung điểm BC

\(\stackrel\frown{BE}=\stackrel\frown{ED}=\stackrel\frown{DC}\Rightarrow\widehat{BOE}=\widehat{EOD}=\widehat{DOC}=\dfrac{180^0}{3}=60^0\)

Mà \(OD=OE=R\Rightarrow\Delta ODE\) đều

\(\Rightarrow ED=R\)

\(BN=NM=MC=\dfrac{2R}{3}\Rightarrow\dfrac{NM}{ED}=\dfrac{2}{3}\)

\(\stackrel\frown{BE}=\stackrel\frown{DC}\Rightarrow ED||BC\) 

Áp dụng định lý talet:

\(\dfrac{AN}{AE}=\dfrac{MN}{ED}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\dfrac{EN}{AN}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{ON}{BN}=\dfrac{OB-BN}{BN}=\dfrac{R-\dfrac{2R}{3}}{\dfrac{2R}{3}}=\dfrac{1}{2}\) 

\(\Rightarrow\dfrac{EN}{AN}=\dfrac{ON}{BN}=\dfrac{1}{2}\) và \(\widehat{ENO}=\widehat{ANB}\) (đối đỉnh)

\(\Rightarrow\Delta ENO\sim ANB\left(c.g.c\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{NBA}=\widehat{NOE}=60^0\)

Hoàn toàn tương tự, ta có \(\Delta MDO\sim\Delta MAC\Rightarrow\widehat{MCA}=\widehat{MOD}=60^0\)

\(\Rightarrow\Delta ABC\) đều

NV
27 tháng 7 2021

undefined

11 tháng 6 2017

bạn ơi sai đề

\(\sqrt{x-10}\ge0\) ( với x >= 10 ).

11 tháng 6 2017

bạn ơi sai đề rồi ; căn bật sao âm được

17 tháng 3 2017

dùng sơ đồ hocne với đồng nhất thử đi bạn

có lẻ đc đấy

17 tháng 3 2017

giải chi tiết ra đi bạn

6 tháng 11 2021

em muốn giải lắm nhưng lại là lớp 5

7 tháng 6 2017

\(\sqrt{18-2\sqrt{65}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{13}\right)^2}\)

\(=\sqrt{13}-\sqrt{5}\)

DD
7 tháng 11 2021

Bài 1: 

Kẻ \(OM\perp AB\)\(OM\)cắt \(CD\)tại \(N\).

Khi đó \(MN=8cm\).

TH1: \(AB,CD\)nằm cùng phía đối với \(O\).

\(R^2=OC^2=ON^2+CN^2=h^2+\left(\frac{25}{2}\right)^2\)(\(h=CN\)) (1)

\(R^2=OA^2=OM^2+AM^2=\left(h+8\right)^2+\left(\frac{15}{2}\right)^2\)(2) 

Từ (1) và (2) suy ra \(R=\frac{\sqrt{2581}}{4},h=\frac{9}{4}\).

TH2: \(AB,CD\)nằm khác phía với \(O\).

\(R^2=OC^2=ON^2+CN^2=h^2+\left(\frac{25}{2}\right)^2\)(\(h=CN\)) (3)

\(R^2=OA^2=OM^2+AM^2=\left(8-h\right)^2+\left(\frac{15}{2}\right)^2\)(4)

Từ (3) và (4) suy ra \(R=\frac{\sqrt{2581}}{4},h=\frac{-9}{4}\)(loại).

DD
7 tháng 11 2021

Bài 3: 

Lấy \(A'\)đối xứng với \(A\)qua \(Ox\), khi đó \(A'\)có tọa độ là \(\left(1,-2\right)\).

\(MA+MB=MA'+MB\ge A'B\)

Dấu \(=\)xảy ra khi \(M\)là giao điểm của \(A'B\)với trục \(Ox\).

Suy ra \(M\left(\frac{5}{3},0\right)\).

\(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)

11 tháng 8 2017

\(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\) \(=\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)

26 tháng 6 2017

\(\dfrac{3+\sqrt{21}}{1+\sqrt{7}}=\dfrac{\left(3+\sqrt{21}\right)\left(1-\sqrt{7}\right)}{-6}=\dfrac{3-3\sqrt{7}+\sqrt{21}-\sqrt{147}}{-6}\\ =\dfrac{3-3\sqrt{7}+\sqrt{21}-7\sqrt{3}}{-6}=-\dfrac{3-3\sqrt{7}+\sqrt{21}-7\sqrt{3}}{6}\)

26 tháng 6 2017

tớ nghĩ cái này đã tối giản......

6 tháng 8 2017

a) Đặt \(t=\sqrt{2x^2-3x+5}\ge0\) thì

\(2t=t^2-11\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1+2\sqrt{3}\\t=1-2\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(t\ge0\) nên \(t=1+2\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2x^2-3x+5}=1+2\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+5=13-4\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-8+4\sqrt{3}=0\)

Giải pt trên tìm được x

c) ĐK: \(x\ge0\)

Đặt \(a=\sqrt{x}\ge0;b=\sqrt{x+3}\ge0\)

pt trên đc viết lại thành

\(2b^2+2ab=4\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(b-2\right)\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}b=2\\a=-b\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x+3}=2\\\sqrt{x}=-\sqrt{x+3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=x+3\end{matrix}\right.\)

Vậy pt có 1 nghiệm duy nhất x = 1.

6 tháng 8 2017

b) ĐK: tự làm

Ta có \(\left(x+5\right)\left(2-x\right)=-x\left(x+3\right)+10\)

Đặt \(a=\sqrt{x}\ge0;b=\sqrt{x+3}\ge0\)

pt trên đc viết lại thành

\(-a^2b^2+10=3ab\)

\(\Leftrightarrow-a^2b^2-3ab+10=0\) (*)

Đặt \(t=ab\ge0\) thì (*) \(\Rightarrow-t^2-3t+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}ab=t=2\\ab=t=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x\left(x+3\right)}=2\)

Bạn tự làm tiếp nhé