Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4.[-2(8:4) + 15(-3) - (-12)]
= 4.[-2.2 - 45 + 12]
= 4.[-4 - 45 + 12]
= 4.[-49 + 12]
= 4.[-37]
= - 148
3.(25 : 5 - 14 : 2) - 5.(6:2)
= 3.(5 - 7) - 5.3
= 3.(-2) - 15
= - 6 - 15
= -21
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
Bài 1:
1; ( - 35) : (-7) = 5
2; (- 42) : 21 = - 2
3; 45 : (-9) = -5
4; 18 : 9 = 2
5; (- 30) : (- 15) = 2
6; 0 : 18 = 0
7; 0 : (-13) = 0
8; 44 : (-4) = - 11
9; - 55 : 11 = - 5
10; 46 : 23 = 2
câu 1)
\(\dfrac{-12}{18}+\left(\dfrac{-21}{35}\right)=\dfrac{-19}{15}\)
câu 2)
\(-\dfrac{3}{21}+\dfrac{6}{42}=0\)
câu 3)
\(-\dfrac{18}{24}+\dfrac{15}{21}=-\dfrac{1}{28}\)
câu 4)
\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{17}{30}\)
câu 5)
\(\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{7}{4}\right)=-\dfrac{23}{20}\)
câu 6)
\(\left(-2\right)+\left(\dfrac{-5}{8}\right)=\dfrac{-21}{8}\)
câu 7)
\(\dfrac{1}{-8}+\left(-\dfrac{5}{9}\right)=-\dfrac{49}{72}\)
câu 8)
\(\dfrac{4}{13}+\dfrac{12}{39}=\dfrac{8}{13}\)
câu 9)
\(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{1}{12}\)
câu 10)
\(-\dfrac{3}{29}+\dfrac{16}{58}=\dfrac{5}{29}\)
câu 11)
\(\dfrac{8}{40}+\left(-\dfrac{36}{45}\right)=-\dfrac{3}{5}\)
câu 12)
\(-\dfrac{8}{18}+\left(-\dfrac{15}{27}\right)=-1\)
câu 13)
\(\dfrac{13}{30}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{7}{30}\)
câu 14)
\(\dfrac{2}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{11}{84}\)
câu 15)
\(5+\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{17}{4}\)
câu 16)
\(\dfrac{18}{24}+\dfrac{45}{-10}=-\dfrac{15}{4}\)
a: \(=\dfrac{15}{40}-\dfrac{8}{40}+\dfrac{3}{40}=\dfrac{10}{40}=\dfrac{1}{4}\)
b: \(=\dfrac{68}{72}-\dfrac{132}{72}+\dfrac{16}{72}=\dfrac{-48}{72}=\dfrac{-2}{3}\)
c: \(=\dfrac{48}{90}-\dfrac{35}{90}-\dfrac{13}{90}=0\)
e: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{17}{60}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{45-17+36}{60}=\dfrac{64}{60}=\dfrac{16}{15}\)
1.
-5-12=-17
(-14).14=-196
6-12=-6
2.
13-18-(-42)-15
= -5-(-42)-15
=(-5-15)-(-42)
=-20+42
=22
369-4{(-5)+4.(-8)}
= 369-4.{-5+(-32)}
=369-4.{-37}
=369-(-148)
=517
(-8)3:(-8)2 +8
=-8+8
=0
Bài 1 :
\(\left(-5\right)-12=-17\)
\(\left(-14\right).14=-196\)
\(6-12=-6\)
Bài 2:
\(13-18-\left(-42\right)-15=22\)
\(369-4.\left[\left(-5\right)+4.\left(-8\right)\right]=517\)\
\(\left(-8\right)^3:\left(-8\right)^2+8=0\)
Study well!!
a)15/8+3/4-5/12
=45+18-10/24
=53/24
b)11/24.12/33+5/6
=11.12/12.2.11.3+5/6
=1/6+5/6
=6/6=1
c)15/8+7/24:5/8
=15/8+7/24.8/5
=15/8+7.8/3.8.5
=15/8+7/15
=đề sai, nếu đúng thì như này
=8/15+7/15
=15/15=1