Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mọi người thật là nhẫn tâm
chẳng ai giúp mk
TRỜI ƠI!!! AI MS LÀ BN BÈ THỰC SỰ
Ko cs đứa mô trả lời chứ chi
Loại bn bè vs mấy ng chỉ là giả tạo thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây này má Ran mori
a) \(\left(5\dfrac{1}{7}-3\dfrac{3}{11}\right)-2\dfrac{1}{7}-1\dfrac{8}{11}\)
\(=5+\dfrac{1}{7}-3-\dfrac{3}{11}-2-\dfrac{1}{7}-1-\dfrac{8}{11}\)
\(=\left(5-3-2-1\right)+\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{3}{11}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{11}\right)\)
\(=-1+\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{7}\right)-\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\right)\)
\(=-1+0-1=-2\)
a)\(\left(5\dfrac{1}{7}-3\dfrac{3}{11}\right)-2\dfrac{1}{7}-1\dfrac{8}{11}\)
= \(\left(5+\dfrac{1}{7}-3+\dfrac{3}{11}\right)-2+\dfrac{1}{7}-1+\dfrac{8}{11}\)
= \(5-\dfrac{1}{7}+3-\dfrac{3}{11}-2+\dfrac{1}{7}-1+\dfrac{8}{11}\)
= \(\left(5-3-2-1\right)+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{8}{11}-\dfrac{3}{11}\)
= \(-1+2+\dfrac{5}{11}\)
= \(1+\dfrac{5}{11}=\dfrac{1}{1}+\dfrac{5}{11}=\dfrac{11}{11}+\dfrac{5}{11}=\dfrac{16}{11}\)
Vậy :câu a) = \(\dfrac{16}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)
3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)
4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Hình như nhầm đề thì phải :v
\(P=\dfrac{\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{11}}{\dfrac{5}{12}+1-\dfrac{6}{11}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{11}}{\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{11}}=1\)
b) \(Q=\dfrac{0,125-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{0,375-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-0,2}{\dfrac{3}{4}+0,5-\dfrac{3}{10}}\)
\(Q=\dfrac{0,125-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{3\left(0,125-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}\right)}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-0,2}{\dfrac{3}{4}+0,5-\dfrac{3}{10}}\)
\(Q=\dfrac{1}{3}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-0,2}{\dfrac{3}{4}+0,5-\dfrac{3}{10}}\)
\(Q=\dfrac{1}{3}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\right)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}\)
\(Q=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=1\)
a,\(P=\dfrac{\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{11}}{\dfrac{5}{12}+1-\dfrac{7}{11}}=\dfrac{\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{11}\right).132}{\left(\dfrac{5}{12}+1-\dfrac{7}{11}\right).132}=\dfrac{88-33+60}{55+132-84}=\dfrac{115}{103}\)
b, Ta có : 0,125 = \(\dfrac{1}{8}\) ; 0,375 = \(\dfrac{3}{8}\) ; 0,2 = \(\dfrac{1}{5}\) ; 0,5 = \(\dfrac{3}{6}\)
\(Q=\dfrac{\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{6}-\dfrac{3}{10}}\)
\(Q=\dfrac{\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{3\cdot\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}\right)}+\dfrac{2\cdot\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{10}\right)}{3\cdot\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{10}\right)}\)
\(Q=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn viết đề bài vào , mình ko biết đề bài ( mình giải luôn )
= \(\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}\right)}\)\(-\dfrac{4\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}\right)}{3\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{2}{11}\right)}\)
= \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{3+\dfrac{2}{11}}\)
Bạn tự tính tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{-7}{9}.2\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{-7}{9}.\dfrac{11}{4}\)
= \(\dfrac{-77}{36}\)
b, \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{-2}{5}\)
= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{10}{15}+\dfrac{-2}{15}\)
= \(\dfrac{-8}{15}\)
c , \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)\)
= \(\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}\)
= \(\dfrac{2}{3}-5\)
= \(\dfrac{-13}{3}\)
d, \(\left(\dfrac{1}{-3}+\dfrac{5}{6}\right).11-7\)
= \(\dfrac{1}{2}\) . 11 - 7
= \(\dfrac{11}{2}-\dfrac{14}{2}\)
= \(\dfrac{-3}{2}\)
e, \(\dfrac{3}{4}.15\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}.43\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{3}{4}.\left(15\dfrac{1}{3}-43\dfrac{1}{3}\right)\)
= \(\dfrac{3}{4}.-28\)
= \(-21\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{-2}{5}+25\%=\dfrac{-2}{5}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-3}{20}\)
\(\dfrac{-2}{3}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{-2}{3}.\dfrac{3}{11}=\dfrac{-2}{3}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)=\dfrac{-2}{3}.1=\dfrac{-2}{3}\)
\(\dfrac{-3}{4}.\dfrac{7}{8}+1\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{4}:\dfrac{8}{9}=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{7}{8}+\dfrac{-3}{4}.\dfrac{9}{8}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3}{4}.2+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{3}{2}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(6\dfrac{5}{7}-\left(1\dfrac{3}{4}+2\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=6\dfrac{5}{7}-1\dfrac{3}{4}-2\dfrac{5}{7}\)
\(=\left(6\dfrac{5}{7}-2\dfrac{5}{7}\right)-1\dfrac{3}{4}\)
\(=4-1\dfrac{3}{4}\)
\(=3\dfrac{3}{4}\)
b) \(7\dfrac{5}{11}-\left(2\dfrac{3}{7}+3\dfrac{5}{11}\right)\)
\(=7\dfrac{5}{11}-2\dfrac{3}{7}-3\dfrac{5}{11}\)
\(=\left(7\dfrac{5}{11}-3\dfrac{5}{11}\right)-2\dfrac{3}{7}\)
\(=4-2\dfrac{3}{7}\)
\(=2\dfrac{3}{7}\)
Em chú ý nhân 3 với S sẽ ra được 1 dãy gần giống với S
Trừ 3S với S để triệt tiêu phần giống là xong nhé.
Chúc em học tốt!