\(1+2.q+3.q^2+...+\left(n+1\right).q^n\)=?

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2015

S = 1 + 2q + 3q+ ....+ (n+1)qn

q.S = q + 2q2 + 3q+ ...+ (n+1)qn+1

=> S - q.S  = 1 + q + q+ q3 + ...+ qn - (n+1)qn+1

=> (1 - q).S = (1 + q + q+ q3 + ...+ qn) -  (n+1)qn+1

Tính A = 1 + q + q+ q3 + ...+ qn => q.A = q + q2 + ...+ qn+ 1 

=> A - q.A = 1 - qn+1 => A = (1 - qn+1)/(1-q)

Vậy (1-q).S = (1 - qn+1)/(1-q) -  (n+1)qn+1 =>  S =  (1 - qn+1)/(1-q)2 -  (n+1)qn+1/ (1 - q) 

29 tháng 11 2015

Bài dễ quá xá luôn bạn ạ, **** đi nhé

??? Cái gì đây, đây là câu hỏi hay câu trả lời ???

4 tháng 11 2019

rảnh ghê ta

16 tháng 9 2017

cái này mà bạn ko biết làm á, bấm máy tính tạch tạch mấy phát là ra mà

17 tháng 9 2017

lười làm nên nhờ mấy bạn giải dùm

16 tháng 11 2017

Bài đầu đơn giản rồi , tự tính nhé <3

Bài 2

\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)

\(=3^n.3^2-2^n.2^2+3^n-2^n\)

\(=\left(3^n.3^2+1\right)-\left(2^n.2^2+1\right)\)

\(=3^n.10-2^n.5\)

\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)

\(=10.\left(3^n-2^{n-1}\right)⋮10\)

Vậy.....

31 tháng 5 2016

1.

a.

\(\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{35-21-15}{105}\)

\(=-\frac{1}{105}\)

b.

\(\frac{3}{5}-\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{12-15+10}{20}\)

\(=\frac{7}{20}\)

c.

\(\frac{4}{7}-\left(\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{7}-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{60-42-35}{105}\)

\(=-\frac{17}{105}\)

2.

a.

\(S=-\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}-...-\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

b.

\(S=-\frac{4}{1\times5}-\frac{4}{5\times9}-\frac{4}{9\times13}-...-\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{n-4}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

Chúc bạn học tốtok

 

a) \(2^{-1}\cdot2^n+4\cdot2^n=9\cdot2^5\)

\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{-1}+4\right)=9\cdot2^5\)

\(\Rightarrow2^n\cdot4,5=288\)

\(\Rightarrow2^n=64\)

\(\Rightarrow n=6\)

b) \(2^m-2^n=1984\)

\(\Rightarrow2^n\cdot\left(2^{m-n}-1\right)=2^6\cdot31\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2^n=2^6\\2^{m-n}-1=31\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow n=6\)

\(\Rightarrow2^{m-n}=32\Rightarrow m-n=5\Rightarrow m=11\)

24 tháng 7 2017

\(A=\left(-1\right)^{2n}.\left(-1\right)^n.\left(-1\right)^{n+1}\)

\(A=\left(-1\right)^{2n+n+n+1}\)

\(A=\left(-1\right)^{4n+1}\)

\(B=\left(10000-1^2\right).\left(10000-2^2\right)...\left(10000-1000^2\right)\)

\(B=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right)...\left(10000-100^2\right)...\left(10000-1000^2\right)\)

\(B=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right)...\left(10000-10000\right)...\left(10000-1000^2\right)\)

\(B=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right)...0\left(10000-1000^2\right)\)

\(B=0\)

\(C=\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{1^3}\right)\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{2^3}\right)...\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{25^3}\right)\)

\(C=\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{1^3}\right)\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{2^3}\right)...\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{5^3}\right)...\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{25^3}\right)\)

\(C=\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{1^3}\right)\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{2^3}\right)...0....\left(\dfrac{1}{125}-\dfrac{1}{25^3}\right)\)

\(C=0\)

\(D=1999^{\left(1000-1^3\right)\left(1000-2^3\right)...\left(1000-10^3\right)}\)

\(D=1999^{\left(1000-1^3\right)\left(1000-2^3\right)...\left(1000-1000\right)}\)

\(D=1999^{\left(1000-1^3\right)\left(1000-2^3\right)...0}\)

\(D=1999^0\)

\(D=1\)