K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2021

\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)

\(=1-\frac{1}{n+1}=\frac{n}{n+1}\)

3 tháng 3 2019

\(A=1.2+2.3+3.4+...+n\left(n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n\left(n+1\right).3\)

\(\Leftrightarrow3A=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+...+n\left(n+1\right).\left(n+2-n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+...+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3A=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

3 tháng 3 2019

\(A=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)

6 tháng 2 2017

Bài 1:

Ta có:

\(B=1+2+3+....+98+99\)

\(B=\left(1+99\right)+\left(2+98\right)+\left(3+97\right)+....+\left(49+51\right)+50\)

\(B=100+100+100+....+100+50\) (49 số 100)

\(B=100.49+50\)

\(B=4950\)

Bài 2:

Tổng trên có: (999-1) : 2 + 1 = 100 (số hạng)

Tổng trên là: (999+1).(500:2)=250000

Bài 3:

Ta có:

\(A=1.2+2.3+3.4+....+n.\left(n+1\right)\)

\(3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+....+n.\left(n+1\right).3\)

\(3A=1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+....+n.\left(n+1\right).\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)

\(3A=\left[1.2.3+2.3.4+3.4.5+....+\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)+n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)\right]\)

\(-\left[0.1.2+1.2.3+2.3.4+....+\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)\right]\)

\(3A=n.\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

Vậy \(\Rightarrow A=\frac{\left[n.\left(n+1\right)\left(n+2\right)\right]}{3}\)

Bài 4: giống bài 3

6 tháng 2 2017

Câu 1

Số số hạng cuả dãy trên là :

\(\left(99-1\right):1+1=99\)(số hạng)

Tổng của B bằng

\(\left(99+1\right).99:2=4950\)

Câu 2

Số số hạng của tổng trên là

\(\left(999-1\right):2+1=500\)(số hạng)

Vậy tổng của C bằng

\(\left(999+1\right).500:2=250000\)

2 tháng 12 2016

Ta có : A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + … + n.(n + 1)

\(\Rightarrow\)3A = 1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2).....n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

\(\Rightarrow\)3A= 1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+....+n.(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)

\(\Rightarrow\)3A= (1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+....+[(n-1).n.(n+1)-(n-1)n(n+1)]+n.(n+1)(n+2)

\(\Rightarrow\)3A=n.(n+1)(n+2)

\(\Rightarrow\)A=\(\frac{\text{n.(n+1)(n+2)}}{3}\)

17 tháng 6 2024

Tại sao có 3A

24 tháng 1 2018

ta thấy mỗi hạng tử của tổng trên là tích của hai số tự nhiên liên tiếp , khi đó:

gọi a1=1.2=>3a1=1.2.3=>3a1=1.2.3-0.1.2

a2=2.3=>3a2=2.3.3=>3a2=2.3.4-1.2.3

a3=3.4=>3a3=3.3.4=>3a3=3.4.5-2.3.4

 .......

an-1=(n-1)n=>3an-1=3(n-1)n=>3an-1=(n-1)n(n+1)-(n-2)(n-1)n

an=n(n+1)=>3an=3n(n+1)=>3an=n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)

cộng các vế đẳng thức trên ta có:

3a1+3a2+...+3an-1+3an=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+...+(n-1)n(n+1)-(n-2)(n-1)n+n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)

=>3(a1+a2+...+an-1+an)=n(n+1)(n+2)

mà A=a1+a2+...+an-1+an nên 

\(A=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)

olm-logo.png

Cách 1:

Ta thấy mỗi số hạng của tổng trên là tích của hai số tự nhên liên tiếp, khi đó: 

Gọi a1 = 1.2 → 3a1 = 1.2.3 → 3a= 1.2.3 - 0.1.2
   a2 = 2.3 → 3a2 = 2.3.3 → 3a= 2.3.4 - 1.2.3
   a3 = 3.4 → 3a3 = 3.3.4 → 3a3 = 3.4.5 - 2.3.4
   …………………..
   an-1 = (n - 1)n → 3an-1 =3(n - 1)n → 3an-1 = (n - 1)n(n + 1) - (n - 2)(n - 1)n
   an = n(n + 1) → 3an = 3n(n + 1) → 3an = n(n + 1)(n + 2) - (n - 1)n(n + 1)

Cộng từng vế của các đẳng thức trên ta có:

3(a1 + a2 + … + an) = n(n + 1)(n + 2)

Cách 2: Ta có

3A = 1.2.3 + 2.3.3 + … + n(n + 1).3 = 1.2.(3 - 0) + 2.3.(3 - 1) + … + n(n + 1)[(n - 2) - (n - 1)] = 1.2.3 - 1.2.0 + 2.3.3 - 1.2.3 + … + n(n + 1)(n + 2) - (n - 1)n(n + 1) = n(n + 1)(n + 2) 

* Tổng quát hoá ta có:

k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1) = 3k(k + 1). Trong đó k = 1; 2; 3; …

Ta dễ dàng chứng minh công thức trên như sau:

k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1) = k(k + 1)[(k + 2) - (k - 1)] = 3k(k + 1)

chúc bạn học tốt

17 tháng 12 2018

A = 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ n.(n+1)

=> 3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ n.(n+1).3

3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ...+ n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ...+ n.(n+1).(n+2) - (n-1).n.(n+1)

3A = n.(n+1).(n+2)

A = n.(n+1).(n+2)/3

1 tháng 8 2015

cách mình đúng;

3S = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + n(n +1)3
= 1.2.(3 - 0) + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ...+ n(n + 1)((n + 2) - (n -1))
= 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + n(n + 1)(n + 2) - n(n + 1)(n - 1)
= n(n + 1)(n + 2)
=> S = n(n + 1)(n + 2)/3

12 tháng 3 2017

S=1.2+2.3+3.4+.....+N(N+1)

3S=1.2(3-0)+2.3(4-1)+....+N.(N+1)+N(N+1)-(N+2)

3S=1.2.3+2.3.4+3.4.5+.+N(N+1)+(N+2)

3S=N(N+1)+(N+2)

S=N(N+1)+(N+2)/3

27 tháng 1 2017

3.A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5 -2)...+ n.(n+1) . ((n+2) - (n-1)) 
3.A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+ (n-1) . n. (n+1)+ n. (n+1). (n+2) - 
0.1.2 -1.2.3 -2.3.4 -3.4.5 -...(n-1)n(n+1) 
3A=n.(n+1).(n+2) 
A=n.(n+1).(n+2)\3 

Ai tk mình mk tk lại nha