![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x\left(x-1\right)+2\left(x-2\right)-\left(9-x^2\right)\)
\(=\)\(x^2\)\(-\)\(x\)\(+\)\(2x\)\(-\)\(4\)\(-\)\(9\)\(+\)\(x^2\)
\(=\)\(x-13\)
b) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\)\(2x^2\)\(-\)\(x\)\(+\)\(6x\)\(-\)\(3\)\(-\)\(\left(6x^2-3x+10x-5\right)\)
\(=\)\(2x^2\)\(+\)\(5x\)\(-\)\(3\)\(-\)\(6x^2\)\(+\)\(3x\)\(-\)\(10x\)\(+\)\(5\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(2x\)\(+\)\(2\)
Cách khác :
b) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\)\(\left(2x-1\right)\left(x+3-3x-5\right)\)
\(=\)\(\left(2x-1\right)\left(-2x-2\right)\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(4x\)\(+\)\(2x\)\(+\)\(2\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(2x\)\(+\)\(2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2x^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)-5x\left(x+1\right)\)
\(=2x^3+3\left(x^2-1\right)-5x^2-5x\)
\(=2x^3+3x^2-3-5x^2-5x\)
\(=2x^3-2x^2-5x-3\)
\(B=\left(5-2x\right)^3-\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)\)
\(=125-150x+60x^2-8x^3-\left(25-9x^2\right)\)
\(=125-150x+60x^2-8x^3-25+9x^2\)
\(=100-15x+69x^2-8x^3\)
\(C=\left(3x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(3x+1-2x+1\right)\left(3x+1+2x-1\right)\)
\(=\left(x+2\right).5x\)
\(D=\left(2x+1\right)^2+\left(3-x\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(3-x\right)\)
\(=\left(2x+1-3+x\right)^2\)
\(=\left(3x-2\right)^2\)
\(E=\left(x-2\right)^3-x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+6x\left(x-3\right)\)
\(=x^3-6x^2+12x-8+x\left(x^2-1\right)+6x^2-18x\)
\(=x^3-6x^2+12x-8+x^3-x+6x^2-18x\)
\(=-7x-8\)
\(F=\left(x-1\right)^3-3\left(1-x\right)\left(x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)-3x\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-3\left(1-x^2\right)-\left(x^3-1\right)-3x\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-3+3x^2-x^3+1-3x\)
\(=-3\)
a/ (x+1)^2 - (x-1)(x+1) = (x+1)^2 - ( x+1)^2 = ( x+1+x+1) ( x+1-x+1 )