Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = \(\dfrac{21^2.14.125}{35^5.6}\)
= \(\dfrac{\left(3.7\right)^2.\left(2.7\right).5^3}{\left(5.7\right)^5.\left(2.3\right)}\)
= \(\dfrac{3^2.7^2.2.7.5^3}{5^5.7^5.2.3}\)
= \(\dfrac{3^2.7^3.2.5^3}{5^5.7^5.2.3}\)
= \(\dfrac{3}{5^2.7^2}\)
= \(\dfrac{3}{35^2}\)
@Pham Thi Thu Trang
B = \(\dfrac{2^{10}.13+2^{10}.65}{2^8.104}\)
= \(\dfrac{2^{10}\left(13+65\right)}{2^8.104}\)
= \(\dfrac{2.78}{104}\)
= \(\dfrac{3}{2}\)
@Pham Thi Thu Trang
10.100.103=10.102.103=106
10.100.104.1000=1010
các câu còn lại tương tự nhé
bạn chỉ cần đưa về lũy thừa của 10 rồi cộng các lũy thừa vs nhau là xong
a)\(\left(-2\right)^3.3\)
\(=\left(-8\right).3=-24\)
b)\(2^2.\left(-3\right)^2.5\)
\(=4.9.5\)
\(=36.5\)
\(=180\)
( -2 )3. 3
= [ ( -2 ) . ( -2 ) . ( -2 ) ] . 3
= ( -8 ) . 3
= -24
22 . ( -3 ) 2 . 5
= [ 2 . 2 ] . [ ( -3 ) . ( -3 ) ] . 5
= 4 . 9 . 5
= 36 . 5
= 180
Chúc bn học tốt!
A = 1 + (1+ 1).2 + (1 + 2).3 + (1+3).4 + ...+ (1 + n-1). n
A = 1 + (2+1.2) + (3+ 2.3) + (4 + 3.4) + ....+ ( n + (n -1).n)
A = (1+ 2 + 3 + 4 + ...+ n) + (1.2 + 2.3 + 3.4 + .....+ (n-1).n)
Tính B = 1+ 2+ 3 + ...+ n = (n +1).n/ 2
C = 1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ (n-1).n
=> 3.C = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ (n-1).n.3
3C = 1.2.3 + 2.3. (4 -1) + 3.4.(5 - 2) + ... + (n -1).n [(n+ 1) - (n -2)]
3C = [1.2.3 + 2.3.4 + ....+ (n-1).n.(n +1)] - (1.2.3 + 2.3.4 + ... + (n-2)(n -1).n)
3C = (n -1).n (n +1) => C = (n -1).n.(n +1)/ 3
Vậy A = (n +1).n/ 2 + (n -1).n(n +1)/3
Lời giải:
\(=\frac{5.2^2.2^{30}.3^{20}-2^2.3^{21}.2^{30}}{5.2.2^{20}.5^{10}.2^{20}.3^{20}-2^{31}.3^{21}}=\frac{5.2^{32}.3^{20}-2^{32}.3^{21}}{5^{11}.2^{41}.3^{20}-2^{31}.3^{21}}\\
=\frac{2^{32}.3^{20}(5-3)}{2^{31}.3^{20}(5^{11}.2^{10}-3)}\\
=\frac{2^{33}.3^{20}}{2^{31}.3^{20}(5^{11}.2^{10}-3)}=\frac{4}{5^{11}.2^{10}-3}\)
\(\frac{2^{13}+2^5}{2^{10}+2^2}=\frac{2^5.\left(2^8+1\right)}{2^2.\left(2^8+1\right)}=\frac{2^5}{2^2}=2^3\)