Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)\(M=\frac{x-7}{x-4\sqrt{x}+3}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)(ĐKXĐ : \(x\ge0;x\ne1;x\ne9\))
\(=\frac{x-7}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{x-9}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}\)
2) \(M>\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}>\frac{3}{4}\Leftrightarrow1+\frac{4}{\sqrt{x}-1}-\frac{3}{4}>0\Leftrightarrow\frac{4}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{4}>0\Rightarrow\sqrt{x}-1>0\Leftrightarrow x>1\)Vậy \(M>\frac{3}{4}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x\ne9\end{cases}}\)
\(A=\frac{x}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}+\frac{y}{\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)}-\frac{x+y}{\sqrt{xy}}\)
\(A=\frac{x\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)+y\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-\left(x+y\right)\left(y-x\right)}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}\)
\(A=\frac{x\sqrt{xy}-x^2+y\sqrt{xy}+y^2-y^2+x^2}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{xy}\left(x+y\right)}{\sqrt{xy}\left(y-x\right)}=\frac{y+x}{y-x}\)
KO CÓ GIÁ TRỊ y sao tính đây !!!!!!
CÒN \(x=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\) nhé
\(A=\frac{4xy}{y^2-x^2}:\left(\frac{1}{y^2+2xy+x^2}-\frac{x^3+y^3}{x^4-y^4}\right)\left(x\ne\pm y;y\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{4xy}{\left(y^2-x^2\right)\left(y^2+x^2\right)}:\left(\frac{1}{\left(y+x\right)^2}-\frac{x^3+y^3}{\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)}\right)\)
b) đk: \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne1\end{cases}}\)
pt (1) \(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0\left(L\right),x=2\left(T\right)\)\(,x^2-2x+4=0\left(3\right)\)
pt(3) VÔ NGHIỆM vì \(\Delta'=1-4=-3< 0\)
Thay x=2 vào pt (2) ta được: \(\frac{1}{2}+\frac{1}{y-1}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\frac{1}{y-1}=1\Leftrightarrow y-1=1\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
Vậy nghiệm của hệ pt là(x;y)=(2;2)