Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :
\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )
\(=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}=\frac{7}{2}+\frac{3}{2}+\frac{7}{2}-\frac{3}{2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
\(=7-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
cho hỏi tại sao có số \(\frac{7}{2};\frac{3}{2}\)zậy chỉ với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d/ \(x=\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\)
\(\Leftrightarrow x^3=3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}+3-\sqrt{9+\frac{125}{27}}-3\left(\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\right)\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}.\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\)
\(\Leftrightarrow x^3=6-3x\sqrt[3]{9-9-\frac{125}{27}}\)
\(\Leftrightarrow x^3=6-5x\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
c/
\(\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{12}+4}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\)
\(=3-1=2\)
\(\sqrt{\left(6+2\sqrt{5}\right)^3}-\sqrt{\left(6-2\sqrt{5}\right)^3}\)
\(=\sqrt{\left(6+2\sqrt{5}\right)^2.\left(6+2\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(6-2\sqrt{5}\right)^2.\left(6-2\sqrt{5}\right)}\)
\(=\left(6+2\sqrt{5}\right).\sqrt{\sqrt{5}^2+2\sqrt{5}+\sqrt{1}^2}+\left(6-2\sqrt{5}\right).\sqrt{\sqrt{5}^2-2\sqrt{5}+\sqrt{1}^2}\)
\(=\left(\sqrt{5}^2+2\sqrt{5}+\sqrt{1}^2\right).\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{1}\right)^2}+\left(\sqrt{5}^2-2\sqrt{5}+\sqrt{1}^2\right).\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{5}+\sqrt{1}\right)^2.\left(\sqrt{5}+\sqrt{1}\right)+\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)^2.\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)\)
\(=\left(\sqrt{5}+\sqrt{1}\right)^3+\left(\sqrt{5}-\sqrt{1}\right)^3\)
bạn có thể phân tích tiếp bằng hđt