\(\sqrt{6-4\sqrt{2}}-\sqrt{19-6\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2017

\(\sqrt{6-4\sqrt{2}}-\sqrt{19-6\sqrt{2}}\\ =\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{18}-1\right)^2}\\ =2-\sqrt{2}-\sqrt{18}+1\\ =3-4\sqrt{2}\)

9 tháng 12 2015

\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=3\sqrt{2}-1-2\sqrt{2}+1=\sqrt{2}\)

7 tháng 8 2020

\(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(A=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1\)

\(A=-2\)

\(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

\(B=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

\(B=4\)

Sửa đề :

\(C=\sqrt{14-6\sqrt{5}}-\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)

\(C=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(C=3-\sqrt{5}-3-\sqrt{5}\)

\(C=-2\sqrt{5}\)

29 tháng 7 2017

a. \(\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{8}-1\right)^2}}}=\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{8}-1}}=\sqrt{13+6\sqrt{3+\sqrt{8}}}=\sqrt{13+6\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}=\sqrt{13+6\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{13+6\sqrt{2}+6}=\sqrt{19+6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+1\right)^2}=1+3\sqrt{2}\)

b. \(\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{2\sqrt{19+8\sqrt{3}}-4}=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{2\sqrt{\left(4+\sqrt{3}\right)^2}-4}=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{8+2\sqrt{3}-4}=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)=3-1=2\)

c. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{14-4\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}+2\sqrt{3}-\sqrt{2}=3\sqrt{3}\)

d. \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{11-4\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{3}-\sqrt{2}+2\sqrt{2}-\sqrt{3}=\sqrt{2}\)

20 tháng 7 2016

\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)

= -1

Chúc bạn làm bài tốt :)

6 tháng 8 2020

\(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(A=\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(A=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1\)

\(A=-2\)

     \(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(B=\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}\)

\(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

\(B=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

\(B=4\)

Học tốt 

6 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(A=\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}\)

\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(A=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)

b) \(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(B=\sqrt{4+4\sqrt{5}+5}-\sqrt{4-4\sqrt{5}+5}\)

\(B=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(B=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2\)

\(B=4\)

6 tháng 8 2017

a, Đặt biểu thức là A 

<=>\(\sqrt{2}\)A = \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)- 2 . \(\sqrt{3}\)+1

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\) - 2.\(\sqrt{3}\)+1 = \(\sqrt{3}\)+ 1 - \(2\sqrt{3}\) + 1 = 2-\(\sqrt{3}\)

6 tháng 8 2017

Từ đó suy ra A

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{3}|-|2-\sqrt{3}|\)

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{3}\)

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+\sqrt{2}|-|3-\sqrt{2}|\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|\)

\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

\(=6\)

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{5}|-|2-\sqrt{5}|\)

\(=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2\)

\(=4\)

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|1+\sqrt{5}|-|1-\sqrt{5}|\)

\(=1+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)

\(=2\)

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(A=\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}\)

A = 2 + 2

A = 4

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(B=\sqrt{2}+3+3-\sqrt{2}\)

B = 3 + 3

B = 6

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(C=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

C = 3 + 3

C = 6

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(D=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

D = 2 + 2

D = 4

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(E=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\)

E = 1 + 1

E = 2