K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2023

\(1)A=2x\left(x-y\right)-y\left(y-2x\right)\)

\(=2x^2-2xy-y^2+2xy\)

\(=2x^2-y^2=2.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

\(2)B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(=5x^2-4y^2=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

\(3)C=\text{x.(x^2-y^2)-x^2(x+y)+y(x^2-x)}\)

\(=x^3-xy^2-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-xy\left(x+1\right)\)

19 tháng 7 2023

\(=\dfrac{1}{2}.100\left(100+1\right)=50.101=5050\)

19 tháng 10 2023

a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)

= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³

= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³

= x² + 2xy + 2y³

Tại x = 5 và y = 4

M = 5² + 2.5.4 + 2.4³

= 25 + 40 + 2.64

= 65 + 128

= 193

b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)

= x³ + x²y - x²y + y³

= x³ + (x²y - x²y) + y³

= x³ + y³

Tại x = -6 và y = 8

N = (-6)³ + 8³

= -216 + 512

= 296

c) P = x² + 1/2 x + 1/16

= (x + 1/2)²

Tại x = 3/4 ta có:

P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16

2 tháng 10 2021

Bài 2: Tính giá trị của biểu thức sau:

\(16x^2-y^2=\left(4x+y\right)\left(4x-y\right)\)

Thay \(\hept{\begin{cases}x=87\\y=13\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(4.87+13\right)\left(4.87-13\right)=361.335=120935\)

2 tháng 10 2021

Bài 4: Tìm x

a) \(9x^2+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(9x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\9x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{9}\end{cases}}\)

b) \(27x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(27x^2+1=0\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\27x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\27x^2=\left(-1\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{-1}{27}\end{cases}}\)

Ta có: \(\frac{-1}{27}\) loại vì \(x^2\ge0\forall x\)

Vậy \(x=0\)

14 tháng 6 2018

mình biết câu b rồi nhưng câu a thì chưa!

  b) x^3(x+y)-x^2(x^2+xy)-x(x-y)

    =x^4+x^3y-x^4-x^3y-x^2+xy

    =-x^2+xy tại x=10,y=-5 ta có;

     =-10^2+10(-5)

    = 50

Bài 2:

a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

hay \(x=\dfrac{2}{7}\)

b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=-8\)

hay x=-2

Bài 1: 

a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)

\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)

\(=xy\)

=1

b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)

\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)

\(=x^2-y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)