
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a)\(\dfrac{12x^3y^2}{18xy^5}\)=\(\dfrac{2x^2}{3y^3}\)
b)\(\dfrac{15x.\left(x+5\right)^2}{20x^2.\left(x+5\right)}\)=\(\dfrac{3.5x\left(x+5\right)}{4x.5x.\left(x+5\right)}\)=\(\dfrac{3\left(x+5\right)}{4x}\)

\(\frac{5x^2+10xy+5y^2}{3x^3+3y^3}=\frac{5\left(x^2+2xy+y^2\right)}{3\left(x^3+y^3\right)}=\frac{5\left(x+y\right)^2}{3\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}=\frac{5\left(x+y\right)}{3\left(x^2-xy+y^2\right)}\)
\(\frac{-15x\left(x-y\right)}{3\left(y-x\right)}=\frac{15x\left(y-x\right)}{3\left(y-x\right)}=\frac{15x}{3}\)

\(\frac{14xy^5\left(2x-3y\right)}{21x^2y\left(2x-3y\right)^2}=\frac{2y^4}{3x\left(2x-3y\right)}\)

\(a,\frac{4x^3}{10x^2y}=\frac{2x}{5y}\)
\(b,\frac{10xy^5\left(2x-3y\right)}{12xy\left(2x-3y\right)}=\frac{5y^4}{6}\)
Hok Tốt~~
\(\frac{4x^3}{10x^2y}=\frac{2x}{5y}\)
\(\frac{10xy^5\left(2x-3y\right)}{12xy\left(2x-3y\right)}=\frac{5y^4}{4}\)
Tham khảo nhé~

\(=\frac{2.7.xy.y^5\left(2x-3y\right)}{3.7.xy.x\left(2x-3y\right)^2}=\frac{2y^5}{3x\left(2x-3y\right)}\)
\(\frac{14xy^5\left(2x-3y\right)}{21x^2y\left(2x-3y\right)^2}\)
\(=\frac{2y^4}{3x\left(2x-3y\right)}\)

\(\frac{5\left(3x-2\right)}{3x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)}=\frac{5\left(3x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(3x-2\right)}=\frac{5}{x+1}\)

a)\(\frac{12x^5y^2}{8x^3y^5}=\frac{3x^2}{2y^3}\)
b)\(\frac{x^2+2x+1}{5x^2+5x}=\frac{\left(x+1\right)^2}{5x\left(x+1\right)}=\frac{x+1}{5x}\)
a/ \(\frac{3x^2}{2y^3}\)
b/ \(\frac{\left(x+1\right)^2}{5x\left(x+1\right)}=\frac{x+1}{5x}\)

a)\(\frac{12x^5y^2}{8x^3y^5}\)
=\(\frac{3x^2}{2y^3}\)
b)\(\frac{x^2+2x+1}{5x^2+5x}\)
=\(\frac{\left(x+1\right)^2}{5x\left(x+1\right)}\)
=\(\frac{x+1}{5x}\)
t tôi nhé bn
\(a,\frac{12x^5y^2}{8x^3y^5}=\frac{4x^3y^2.3x^2}{4x^3y^2.2y^3}=\frac{3x^2}{2y^3}\)
\(b,\frac{x^2+2x+1}{5x^2+5x}=\frac{\left(x+1\right)^2}{5x\left(x+1\right)}=\frac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)}{5x\left(x+1\right)}=\frac{x+1}{5x}\)
Xong rồi nhé! Chúc bạn học giỏi.
\(-\dfrac{15x^2y^3}{18x^3y^5}=-\dfrac{15}{18}\cdot\dfrac{x^2}{x^3}\cdot\dfrac{y^3}{y^5}=\dfrac{-5}{6\cdot x\cdot y^2}\)