Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}=\frac{-5}{3^2}=-\frac{5}{9}\)
Ta có:\(\frac{3^{10}\cdot\left(-5\right)\cdot21}{\left(-5\right)^{20}\cdot3^{12}}\)
\(=\frac{3^{10}\cdot\left(-5\right)\cdot21}{\left(-5\right)^{19}\cdot\left(-5\right)\cdot3^{12}}\)
\(=\frac{3\cdot7}{\left(-5\right)^{19}\cdot3^2}\)
\(=\frac{7}{\left(-5\right)^{19}\cdot3}\)
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}=\frac{-5}{3^2}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
2^8.6^2.3^4/2^12.3^8
= 2^8.2^2.3^2.3^4/2^12.3^8
= 2^10.3^6/2^12.3^8
= 1/2^2.3^2
= 1/36
Tk mk nha
Hai câu a) và b) bạn chỉ cần xem số mũ rồi trừ số mũ là xong
\(c)\) \(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9.2}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{11}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^2}{3}=\frac{4}{3}\)
\(d)\) \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(5.7+9\right)}=\frac{8}{35+9}=\frac{8}{44}=\frac{2}{11}\)
Chúc bạn học tốt
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{1.\left(-5\right)}{1.3^2}=-\frac{5}{9}\)
Chúc bạn học tốt
Giari thích :
\(3^{12}:3^{10}=3^{12-10}=3^2=9\)
\(\left(-5\right)^{21}:\left(-5\right)^{20}=\left(-5\right)^{21-20}=\left(-5\right)^1=\left(-5\right)\)
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}\)
\(=\frac{\left(-5\right)}{3^2}\)
\(=\frac{-5}{9}\)
OK
Câu 3:
a) \(\dfrac{12}{36}=\dfrac{12:12}{36:12}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{-16}{20}=\dfrac{-16:4}{20:4}=\dfrac{-4}{5}\)
b) \(\dfrac{21}{105}=\dfrac{21:21}{105:21}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{35}{150}=\dfrac{35:5}{150:5}=\dfrac{7}{30}\)
Câu 4:
a) \(\dfrac{3}{10}+\dfrac{5}{10}=\dfrac{3+5}{10}=\dfrac{8}{10}=\dfrac{4}{5}\)
b) Ta có: \(\left(-27\right)\cdot36+64\cdot\left(-27\right)+23\cdot\left(-100\right)\)
\(=\left(-27\right)\cdot\left(64+36\right)+23\cdot\left(-100\right)\)
\(=-27\cdot100-23\cdot100\)
\(=100\left(-27-23\right)\)
\(=-50\cdot100=-5000\)
c) \(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{12}=\dfrac{15}{24}+\dfrac{6}{24}=\dfrac{21}{24}=\dfrac{7}{8}\)
d) Ta có: \(\dfrac{-2}{17}+\dfrac{3}{19}+\dfrac{-15}{17}+\dfrac{16}{19}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\left(-\dfrac{2}{17}+\dfrac{-15}{17}\right)+\left(\dfrac{3}{19}+\dfrac{16}{19}\right)+\dfrac{5}{6}\)
\(=-1+1+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{5}{6}\)
\(\frac{121.75.130.169}{39.60.11.198}=\frac{11.11.25.3.10.13.13.13}{3.13.10.6.11.11.18}=\frac{5.5.13.13}{6.18}=\frac{4225}{108}\)
b)
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{\left(-5\right)}{3^2}=\frac{\left(-5\right)}{9}\)
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}\)= \(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}\)= \(\frac{\left(-5\right)}{3^2}\)= \(\frac{-5}{9}\)
@@@@@@
kết quả
của bài là -5/9
HT