\(\left(2a^2+2a+1\right)\left(2a^2-2a+1\right)-\left(2a^2+\right)^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2018

bạn coi lại đề dùm mik đi

11 tháng 9 2018
  1. tìm a b biết 
  •  a) 4a12b chia hết  cho 2 chia hết cho 5 và9

b ) 735a2b chia hết cho 5 và 9 nhưng không chia hết cho 2

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)

\(=\left[\dfrac{\left(a-1\right)^2}{a^2+a+1}+\dfrac{2a^2-4a-1}{\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)}+\dfrac{1}{a-1}\right]:\dfrac{2a}{3}\)

\(=\dfrac{a^3-3a^2+3a-1+2a^2-4a-1+a^2+a+1}{\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)}\cdot\dfrac{3}{2a}\)

\(=\dfrac{a^3-1}{\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)}\cdot\dfrac{3}{2a}=\dfrac{3}{2a}\)

1 tháng 8 2017

Đoạn đầu cái chỗ (a^2+2a+3).(...) là tách với cái kia chứ không phải 2 cái nhân với nhau đâu

30 tháng 9 2016

\(\left(\frac{1}{2a-b}+\frac{3b}{b^2-4a^2}-\frac{2}{2a+b}\right):\left(1+\frac{4a^2+b^2}{4a^2-b^2}\right)\left(ĐK:2a\ne\pm b\right)\)

\(=\left(\frac{1}{2a-b}-\frac{3b}{\left(2b-b\right)\left(2a+b\right)}-\frac{2}{2a+b}\right):\frac{4a^2-b^2+4a^2+b^2}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}\)

\(=\frac{2a+b-3b-2\left(2a-b\right)}{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}\cdot\frac{\left(2a-b\right)\left(2a+b\right)}{8a^2}\)

\(=\frac{2a+b-3b-4a+2b}{8a^2}=\frac{-2a}{8a^2}=-\frac{1}{4a}\)

3 tháng 6 2015

Ta có: \(\frac{a+1}{2a-2}-\frac{1}{2a^2-2}=\frac{\left(a+1\right)^2-1}{2\left(a^2-1\right)}=\frac{a^2+2a+1-1}{2\left(a^2-1\right)}=\frac{a\left(a+2\right)}{2\left(a^2-1\right)}\)

Vậy D=\(\frac{a\left(a+2\right)}{2\left(a^2-1\right)}.\frac{2\left(a+1\right)}{a+2}=\frac{a}{a-1}\)

9 tháng 8 2020

a. \(\left(a^2+a-1\right)\left(a^2-a+1\right)=a^4+a^2+1\)

b. \(\left(a+2\right)\left(a-2\right)\left(a^2+2a+4\right)\left(a^2-2x+4\right)=a^6-64\)

c. \(\left(2+3y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2-12xy=4+12y-4x^2\)

d. \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-\left(x^3-1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=-2x^3+6x^2+4\)

9 tháng 8 2020

\(A=\left(a^2+\left(a-1\right)\right)\left(a^2-\left(a-1\right)\right)=a^4-\left(a-1\right)^2=a^4-\left(a^2-2a+1\right)=a^4-a^2+2a-1\)

\(B=\left(a+2\right)\left(a^2-2a+4\right)\left(a-2\right)\left(a^2+2a+4\right)=\left(a^3+8\right)\left(a^3-8\right)=a^6-64\)

\(C=9y^2+12y+4-\left(4x^2-12xy+9y^2\right)-12xy=12y+4-4x^2\)

\(D=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-x^3+1-x+1=-x^3+6x^2-x+4\)