\(\frac{1}{2}x+x^2y+xy^2\cdot2y-4\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2018

\(\frac{1}{2}x+x^2y+xy\cdot2y-4\)

\(=\frac{1}{2}x+x^3y^3\cdot2y-4\)

\(=\frac{1}{2}x^4+2y^4-4\)

Vậy đa thức đã được thu gọn là  \(\frac{1}{2}x^4+2y^4-4\)

\(\frac{1}{2}x+x^2y+x^2y.2y-4\)

\(=\frac{1}{2}x+x^2y+2x^2y^2-4\)

Hc tốt 

11 tháng 3 2017

=—11/4xy^2+2x^2y+6/5xy

11 tháng 3 2017

A=\(\left(3xy^2-2xy^2-4xy^2\right)+\left(2x^2y+\frac{1}{4}x^2y\right)+\left(xy+\frac{1}{5}xy\right)\)

A=\(-3xy^2+\frac{9}{4}x^2y+\frac{6}{5}xy\)

6 tháng 5 2020

undefined

2 tháng 2 2018

BÀI 2:

a)   Tại   x = 2;   y = -3   thì

                \(2.2^2-3. \left(-3\right)\)\(=8+9\)\(=17\)

b)   Tại  x = 2;  y = -3   thì

              \(\frac{1}{9}.2^3.\left(-3\right)^2-4.2\)\(=8-8\)\(=0\)

Ta có: \(\frac{5}{3}x^2y^4-\frac{1}{7}x^3y^2-xy+\left(\frac{1}{7}x^3y^2-\frac{5}{3}x^2y^4+\frac{1}{3}xy\right)\)

\(=\frac{5}{3}x^2y^4-\frac{1}{7}x^3y^2-xy+\frac{1}{7}x^3y^2-\frac{5}{3}x^2y^4+\frac{1}{3}xy\)

\(=-xy+\frac{1}{3}xy\)

\(=xy\left(-1+\frac{1}{3}\right)=-\frac{2}{3}xy\)

Bậc của nó là 2

13 tháng 3 2017

A=xy+4x2y+x3

=> Bậc của đa thức A là:3

13 tháng 3 2017

\(A=2xy^2+3x^2y-x^3+x^2y-xy^2+2x^3\)

    \(=\left(2xy^2-xy^2\right)+\left(3x^2y+x^2y\right)+\left(-x^3+2x^3\right)\)

    \(=xy^2+4x^2y+x^3\)

\(\Rightarrow\)Bậc của đa thức là \(3\)

7 tháng 1 2018

\(5x^2y-3xy+\frac{1}{2}x^2y-xy+5xy-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)

\(=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{6}x+\frac{1}{2}\)

16 tháng 6 2020

\(M=\frac{-2}{7}x^4y\cdot\left(-\frac{21}{10}\right)xy^2z^2=\left(-\frac{2}{7}\cdot-\frac{21}{10}\right)\left(x^4x\right)\left(yy^2\right)z^2=\frac{3}{5}x^5y^3z^2\)

Hệ số 3/5

\(N=-16x^2y^2z^4\cdot\left(-\frac{1}{4}\right)xy^2z=\left(-16\cdot-\frac{1}{4}\right)\left(x^2x\right)\left(y^2y^2\right)\left(z^4z\right)=4x^3y^4z^5\)

Hệ số 4

Làm nốt b Quỳnh đag lm dở.

Ta có \(P\left(x\right)=C\left(x\right)+D\left(x\right)\)

\(P\left(x\right)=2x^4+2x-6x^2-x^3-3+4x^2+x^3-2x^2-2x^4-2x+5x^2+1\)

\(P\left(x\right)=x^2-2\)

Ta có : \(P\left(x\right)=x^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)