Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
a) x2 - 5x - y2 -5y
= ( x2 - y2 ) + ( -5x - 5y)
= ( x - y ) ( x + y) - 5( x + y )
= ( x + y ) ( x - y -5)
b) x3 + 2x2 - 4x - 8
= x2 ( x + 2 ) - 4 ( x + 2 )
= ( x +2 ) ( x2 -4 )
= ( x+2)2 ( x-2)
Bai 2 :
a, \(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=x^2+6x+9+x^2-4x+4-2\left(x^2-2x+3x-6\right)\)
\(=2x^2+2x+13-2x^2-2x+12=25\)
b, \(B=\left(x-2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x^2-9x+8\)
\(=x^2-4x+4-x\left(x^2-3x-x+3\right)+3x^2-9x+8\)
\(=4x^2-13x+12-x^3+4x^2-3x=-16x+12-x^3\)
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(x^3+54\right)\)
\(=x^3+3^3-x^3-54\)
\(=27-54\)
\(=-27\)
A = ( 2x + 1 ).( x - 2) - x.( 2x - 3 ) + 7
A = 2x.x + 2x.(-2) + 1x + 1.(-2) - x.2x + x.(-3) + 7
A = \(2x^2\) - 4x + x - 2 - \(2x^2\) - 3x + 7
A = 6x + 5
ko biết đúg k ạk
B = \(\left(x-1\right)^2\) - \(2\left(x^2-1\right)\)+ \(\left(x+1\right)^2\)
B = \(x^2\)- 2x.1 + \(1^2\) - \(2.x^2\) - 2.1 + \(x^2\)+ 2x.1 + \(1^2\)
B = \(x^2\)- 2x + 1 - \(2x^2\) - 2 + \(x^2\)+ 2x + 1
B = \(2x^2\) - 2x + 2 - \(2x^2\) + 1
B = - 2x
>< k bt đúg k -.-
a) x(2x^2 -3) -x^2 (5x+1 ) + x^2
<=> 2x^3 -3x -5x^3 -x^2 +x^2
<=>3x^3 -3x
b) 3x(x-2) -5x(1-x)-8(x^2 -3)
=3x^2 -6x -5x +5x^2 -8x^2 +24
= -11x+24
a, (x-y)^3 -(x+y)^3
= x^3 -3x^2 y +3xy^2 -y^3 -(x^3 +3x^2 y +3xy^2 +y^3)
= -6x^2 y -2 y^3
b, = x(x^2 -1) -(x^3 +1)
= x^3 -x -x^3 -1
= -x -1
c, = x^2 -10x +25 +x^2 + 10x+ 25 -2x^2
= 50
d, = x^3 + 3x^2 y + 3xy^2 + y^3 -3x^2 y -3xy^2
= x^3 + y^3
Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau
a) P= x2-6x+5
b) Q= 4x2+4x-1
c) M= x2-x
d) N=x2+x+4
e) H= x2+3x+5
f) F= x2-5x
Bài 2 Tính giá trị của biểu thức sau
a) x3+9x2+27x+27 tại x= -103
b)x3-45x2+75x tại x =25
c) x2+8x tại x= -14
Bài 3 Tìm x, biết
a) (x+3)2-x(3x+1)2+(2x+1)(4x2-2x+1-3x2) =54
b) (x-3)2 -(x-3)(x2+3x+9)+6(x+1)2+3x2 = -33
c) 6(x+1)2-2(x+1)3+2(x-1)(x2+x+1)=1
a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2
\(\frac{x^3+x^2+x+1}{3x^2+6x+3}=\frac{x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}{3x^2+3x+3x+3}\)
\(=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)}=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{\left(3x+3\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)}{3\left(x+1\right)^2}=\frac{x^2+1}{3\left(x+1\right)}\)
rút gọn các biểu thức sau .
a) P= (5x-1)+2(1-5x)(4+5x)+(5x+4)2
b) Q = (x-y )3 + (y+x)3+(y-x)3-3xy(x+y)
a) P= (5x-1)+2(1-5x)(4+5x)+(5x+4)2
P = (5x-1)2 + 2(1 - 5x)(4 + 5x)+ (5x + 4)2 - (5x - 1)2
P = (5x - 1 + 5x + 4)2 - (5x - 1)2
P = (5x - 1 + 5x + 4 - 5x + 1) (5x - 1 + 5x + 4 + 5x - 1)
b) làm tương tự nhé!! kết quả: Q = x3 + y3
t i c k nha!! 5364574674675678568585785789769647568585
\(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)=\left(x+3-x+2\right)^2=5^2=25\)
\(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=\left[\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\right]^2\)
\(=\left(x+3-x+2\right)^2\)
\(=5^2\)
\(=25\)