\(\frac{\sqrt[3]{135}}{\sqrt[3]{5}}-\sqrt[3]{54}\sqrt[3]{4}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2019

Ok, ko chép đề nha =))

\(A=\sqrt[3]{\frac{135}{5}}-\sqrt[3]{54\cdot4}\\ =\sqrt[3]{27}-\sqrt[3]{216}=3-6=-3\)

\(B=\frac{1}{2}\cdot\sqrt[3]{2\cdot4}-\frac{1}{4}\cdot\sqrt[3]{16\cdot4}\\ =\frac{1}{2}\cdot\sqrt[3]{8}-\frac{1}{4}\cdot\sqrt[3]{64}\\ =\frac{1}{2}\cdot2-\frac{1}{4}\cdot4=1-1=0\)

\(C=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(3+2\sqrt{2}\right)}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(2+2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1\right)}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}=\sqrt{2}+1\)

\(D=\sqrt[3]{\frac{3\left(\sqrt[3]{2}-1\right)\left(1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\right)}{\sqrt[3]{2}-1}}\\ =\sqrt[3]{\frac{3\left(2-1\right)}{\sqrt[3]{2}-1}}\\ =\sqrt[3]{\frac{3}{\sqrt[3]{2}-1}}\) (chịu, ko bít rút thêm :V)

\(E=\) chịu nốt =))

Chúc bạn học tốt nhaok.

29 tháng 7 2019

Thanks yeu

Bài 2: Thực hiện phép tínha) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)Bài 3: Thực hiện phép...
Đọc tiếp

Bài 2: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)

b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)

c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)

d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)

f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)

Bài 3: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

b) \(2\sqrt{3}+\sqrt{48}-\sqrt{75}-\sqrt{243}\)

c) \(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

d) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

e) \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

f*) \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

Bài 4: Rút gọn

a) \(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}\)

b) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

c) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-2\right)^2}\)

d) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}\)

e) \(\left(\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-2\right)\left(\frac{4}{1+\sqrt{5}}+4\right)\)

f) \(\frac{1}{5}\sqrt{50}-2\sqrt{96}-\frac{\sqrt{30}}{\sqrt{15}}+12\sqrt{\frac{1}{6}}\)

0
26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

19 tháng 10 2020

a) \(\frac{3}{2+\sqrt{3}}+\frac{13}{4-\sqrt{3}}+\frac{6}{\sqrt{3}}\)

\(=\frac{3\left(2-\sqrt{3}\right)}{2^2-3}+\frac{13\left(4+\sqrt{3}\right)}{4^2-3}+\frac{6\sqrt{3}}{3}\)

\(=3\left(2-\sqrt{3}\right)+\left(4+\sqrt{3}\right)+2\sqrt{3}\)

\(=3.2+4=6+4=10\)

b) \(=\left[\frac{\left(\sqrt{14}-\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{2-1}+\frac{\left(\sqrt{15}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{3-1}\right]:\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=2\) (nhân bung mấy cái trong ngoặc vuông ra, rút gọn)

c) Gợi ý: \(28-10\sqrt{3}=5^2-2.5.\sqrt{3}+\sqrt{3}=\left(5-\sqrt{3}\right)^2\)

d) \(=\frac{3\left(3-2\sqrt{3}\right)}{3^2-\left(2\sqrt{3}\right)^2}+\frac{3\left(3+2\sqrt{3}\right)}{3^2-\left(2\sqrt{3}\right)^2}=-6\)

e) Tự làm.

20 tháng 10 2020

Cái câu c đánh nhầm:

\(=5^2-2.5.\sqrt{3}+3=\left(5-\sqrt{3}\right)^2\) nha!

27 tháng 8 2019

a)\(\sqrt{75}-\sqrt{5\frac{1}{3}}+\frac{9}{2}\sqrt{2\frac{2}{3}}+2\sqrt{27}=5\sqrt{3}-\frac{\sqrt{15}}{3}+3\sqrt{3}+6\sqrt{3}=14\sqrt{3}-\frac{\sqrt{15}}{3}\)

b) \(\sqrt{48}+\sqrt{5\frac{1}{3}}+2\sqrt{75}-5\sqrt{1\frac{1}{3}}=4\sqrt{3}+\frac{\sqrt{15}}{3}+10\sqrt{3}-\frac{5\sqrt{3}}{3}=\frac{12\sqrt{3}+30\sqrt{3}-5\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{15}}{3}=\frac{37\sqrt{3}+\sqrt{15}}{3}\)

c) \(\left(\sqrt{15}+2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=\left[\left(\sqrt{15}\right)^2+4\sqrt{45}+\left(2\sqrt{3}\right)^2\right]+12\sqrt{5}=15+12\sqrt{5}+12+12\sqrt{5}=27+24\sqrt{5}\)

d) \(\left(\sqrt{6}+2\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)=\sqrt{18}-\sqrt{12}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}=\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{6}\)

e) \(\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+4=3+2\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+4=8\)

f) \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{1}=14\)

g) \(\left(\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+1\right)\frac{1}{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\left(\frac{\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2+5-2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\right)\frac{1}{3+2\sqrt{2}}=\frac{7}{3}.\frac{1}{3+2\sqrt{2}}=\frac{7}{9+6\sqrt{2}}\)

14 tháng 6 2019

a) \(-\sqrt{3}\)      b) -10             c)  60               d)  -1             e) 1

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2019

a)

\(A=\sqrt{26+15\sqrt{3}}=\sqrt{\frac{52+30\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{27+25+2\sqrt{27.25}}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{(\sqrt{27}+\sqrt{25})^2}{2}}=\frac{\sqrt{27}+\sqrt{25}}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{3}+5}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{6}+5\sqrt{2}}{2}\)

b)

\(B\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}-2\)

\(=\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}-\sqrt{7+1-2\sqrt{7}}-2\)

\(=\sqrt{(\sqrt{7}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{7}-1)^2}-2=\sqrt{7}+1-(\sqrt{7}-1)-2=0\)

\(\Rightarrow B=0\)

c)

\(C=\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{3+5-2\sqrt{3.5}}-\sqrt{3+5+2\sqrt{3.5}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}=(\sqrt{5}-\sqrt{3})-(\sqrt{5}+\sqrt{3})=-2\sqrt{3}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2019

d)

\(D=(\sqrt{6}-2)(5+2\sqrt{6})\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})(2+3+2\sqrt{2.3})\sqrt{2+3-2\sqrt{2.3}}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2=\sqrt{2}[(\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-\sqrt{2})]^2\)

\(=\sqrt{2}.1^2=\sqrt{2}\)

e)

\(E=(\sqrt{10}-\sqrt{2})\sqrt{3+\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1).\sqrt{2}.\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

\(=(\sqrt{5}-1)\sqrt{6+2\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1)\sqrt{5+1+2\sqrt{5.1}}\)

\(=(\sqrt{5}-1)\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}=(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)=4\)

f)

\(F=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20+9-2\sqrt{20.9}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{20}-3)^2}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-(\sqrt{20}-3)}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}=\sqrt{\sqrt{5}-(\sqrt{5}-1)}=\sqrt{1}=1\)

25 tháng 8 2017

tu lam di cau nao kho thi hoi hoi vay ko ai tra loi cho dau

cau e)

\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}\)(suy ra A>=0)

\(A^2=\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)\)

\(A^2=1\)

A=1

(bai toan co nhieu cach)

cau m)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}\)

\(=1\)

cau G)

\(=\frac{5\sqrt{7}}{\sqrt{35}}-\frac{7\sqrt{5}}{\sqrt{35}}+\frac{2\sqrt{70}}{\sqrt{35}}\)

\(=\frac{5}{\sqrt{5}}-\frac{7}{\sqrt{7}}+2\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{7}+2\sqrt{2}\)