K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

18 tháng 8 2020

a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-2\end{cases}}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right)-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\frac{x+2-x^2}{x+2}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)\left(x+2-x^2\right)-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{x^2+2x-x^3+2x+4-2x^2-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{-x^3-2x^2-2x}{x}\)

\(N=\frac{-x\left(x^2+2x+2\right)}{x}\)

\(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

b) \(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x+1\right)^2-1\le-1\)

Max N = -1 \(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy .......................

8 tháng 6 2017

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=x^3-5x+3x^2-15+x^2+4x-x^3-4x^2\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2+x^2-4x^2\right)+\left(4x-5x\right)-15\)

\(=-x-15\)

8 tháng 12 2016

a, x≠-3, x≠2

b, A= \(\frac{x-4}{x-2}\)

8 tháng 12 2016

Cái biểu thức A ban ghi rõ thì mình mới giải được chứ , ghi như thế ai hiểu mà giải.

26 tháng 9 2017

\(\frac{x^4+x^3-x-1}{x^4+x^3+2x^2+x+1}\)

\(=\frac{\left(x^4+x^3\right)-\left(x+1\right)}{\left(x^4+x^3\right)+\left(x+1\right)+2x^2}\)

\(=\frac{x^3\left(x+1\right)-\left(x+1\right)}{x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+2x^2}\)

\(=\frac{\left(x^3-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x^3+1\right)\left(x+1\right)+2x^2}\)

\(=\frac{\left(x^3-1\right)}{\left(x^3+1\right)+2x^2}\)

\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x^2}\)

6 tháng 11 2017

Detpacito làm đúng rồi>_<

15 tháng 8 2015

 

2(x+2)(x-2)+(x-5)^2

=2.(x2-4)+(x2-10x+25)

=2x2-8+x2-10x+25

=3x2-10x+17

 

15 tháng 8 2015

2(x+2)(x-2)+ (x-5)2

= 2(x2 - 22) + ( x2 - 10x + 25)

= 2x2 - 8 + x2 - 10 + 25

= 3x2 - 10x + 17