\(\frac{\left(2x+5\right)^2+\left(5x-2\right)^2}{x^2+1}\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2021

\(\frac{\left(2x+5\right)^2+\left(5x-2\right)}{x^2+1}=\frac{4x^2+20x+25+25x^2-20x+4}{x^2+1}\)

\(=\frac{29x^2+29}{x^2+1}=\frac{29\left(x^2+1\right)}{x^2+1}=29\)

9 tháng 8 2021

cảm ơn bạn

17 tháng 8 2020

a) \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)\)

\(=20x^5-8x^3+12x^2\)

b) \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)\)

\(=12y^5+2y^4-y^2\)

c) \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)

\(=5x^3-14x^2+8x\)

d) \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x^2+22x-55-6x^2-23x-21\)

\(=-x-76\)

17 tháng 8 2020

1, \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)=20x^5-8x^3+12x^2\)

2, \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)=12y^5+2y^4-y^2\)

3, \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)=5x^3-10x^2-4x^2+8x=5x^3-14x^2+8x\)

4, \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)=6x^2+33x-10x-55-\left(6x^2+14x+9x+21\right)\)

\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\)

17 tháng 7 2019

A = 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)3 + (x - 6)2

A = 5(x + 3)(x - 3) + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36

A = 5x2 - 45x + 4x2 + 12x + 9 + x- 12x + 36

A = 10x2 (1)

Thay x = -1/5 vào (1), ta có:

A = 10x2 = 10.(-1/5)2 = 2/5

A = 2/5

Vậy:...

24 tháng 8 2018

\(5x^2-3x\left(x-2\right)\)

\(=5x^2-3x^2+6x\)

\(=2x^2+6x\)

\(-4x^2+2x-4x\left(x-5\right)\)

\(=-4x^2+2x-4x^2+20x\)

\(=-8x^2+22x\)

\(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2+35x\)

\(=-2x^2+20x\)

1 tháng 12 2019

a) \(=\frac{2\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)}{2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)}\)

\(=\frac{7\left(x+y\right)}{-3\left(x+y\right)}=\frac{-7}{3}\)

b)\(=\frac{3x\left(x+y\right)}{y}\)

c) \(\frac{5\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{8\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\frac{4}{5}\)

1 tháng 12 2019

a) \(\frac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\frac{7x+7y}{-3x-3y}=\frac{7\left(x+y\right)}{-3\left(x+y\right)}=-\frac{7}{3}.\)

b) \(\frac{15x\left(x+y\right)^3}{5y\left(x+y\right)^2}=\frac{3x\left(x+y\right)}{y}=\frac{3x^2+3xy}{y}\)

c) \(\frac{5\left(x-y\right)-3\left(y-x\right)}{10\left(x-y\right)}=\frac{5\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\frac{8\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\frac{4}{5}\)

d) \(\frac{3\left(x-y\right)\left(x-z\right)^2}{6\left(x-y\right)\left(x-z\right)}=\frac{x-z}{2}\)

h) \(\frac{3x\left(1-x\right)}{2\left(x-1\right)}=-\frac{3x\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)}=\frac{-3x}{2}\)

j) \(\frac{6x^2y^2}{8xy^5}=\frac{3x}{4y^3}\)

Câu b) bạn xem lại nhé.

Học tốt ^3^

18 tháng 12 2017

bạn ơi tới chừ bạn đã có lời giải chưa

4x.(6x2- 4x-3x+2)-5x.(x-2)(x-2)

----------------------- -5x. (x2-2x-2x+4)

bn làm nốt nhé

từ đề:

\(=\left(8x^2-4x\right)\left(3x-2\right)-5x\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=24x^3-16x^2-12x^2+8x-5x^3+20x^2-20x\)

\(=19x^3-8x^2-12x\)