K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2019

\(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a+b+a-b\right)\left(a+b-a+b\right)\)

\(=2a.2b=4ab\)

4 tháng 8 2018

\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac+a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc-2b^2+4bc-c^2\)

\(=2a^2\)

8 tháng 7 2016

giai gium nha

8 tháng 7 2016

 (a+b-c)^2 + (a-b+c)^2 - 2(b-c)^2 

= (a + b - c)^2 - (b - c)^2 + (a - b + c)^2 - (b - c)^2 

= (a + b - c + b - c)(a + b - c - b + c) + (a - b + c - b + c)(a - b + c + b - c) 

= a^2 + a^2 

= 2.a^2

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

18 tháng 5 2016

(a+b+c)2 + (a-b-c)2 + (b-c-a)2 + (c-a-b)2

=4c2+4b2+4a2

Xin lỗi mk mới học lớp 5 mk cũng muốn giúp bạn lắm bạn thông cảm nhưng bài này mk chưa học

2 tháng 10 2015

 

\(A=\left[\left(a+b\right)+\left(c+d\right)\right]^2+\left[\left(a+b\right)-\left(c+d\right)\right]^2+\left[\left(a-b\right)+\left(c-d\right)\right]^2+\left[\left(a-b\right)-\left(c-d\right)\right]^2\)

Ta có

\(\left[\left(a+b\right)+\left(c+d\right)\right]^2=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^2\)

\(\left[\left(a+b\right)-\left(c+d\right)\right]^2=\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^2\)

\(\left[\left(a-b\right)+\left(c-d\right)\right]^2=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)\left(c-d\right)+\left(c-d\right)^2\)

\(\left[\left(a-b\right)-\left(c-d\right)\right]^2=\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(c-d\right)+\left(c-d\right)^2\)

\(A=2\left(a+b\right)^2+2\left(a-b\right)^2+2\left(c+d\right)^2+2\left(c-d\right)^2\)

\(A=2\left(a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2+c^2+2cd+d^2+c^2-2cd+d^2\right)\)

\(A=4\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)\)

 

23 tháng 8 2016

\(A^3+B^3+A^2C+B^2C-ABC\)

\(=\left(A+B\right)\left(A^2-AB+B^2\right)+C\left(A^2-AB+B^2\right)\)

\(=\left(A^2-AB+B^2\right)\left(A+B+C\right)\)

\(=\left(A^2-AB+B^2\right).0\)

\(=o\)

26 tháng 10 2016

là 0 chứ rút gọn gì nữa

5 tháng 10 2015

\(\left(a^2+b^2\right)^2-4a^2b^2=a^4+b^4+2a^2b^2-4a^2b^2=a^4+b^4-2a^2b^2=\left(a^2-b^2\right)^2=5^2\)