Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề và hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.
\(a,ĐK:x>0;x\ne1;x\ne4\\ b,P=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{x-1-x+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\\ P=\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3}=\dfrac{\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}}\)
\(\frac{1}{3-\sqrt{7}}-\frac{1}{3+\sqrt{7}}=\frac{3+\sqrt{7}}{\left(3-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}-\frac{3-\sqrt{7}}{\left(3-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}\)
\(=\frac{3+\sqrt{7}-3+\sqrt{7}}{\left(3-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}=\frac{2\sqrt{7}}{9-7}=\sqrt{7}\)
a, \(\frac{1}{3-\sqrt{7}}-\frac{1}{3+\sqrt{7}}=\frac{3+\sqrt[]{7}-3+\sqrt{7}}{\left(3-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}\)
\(=\frac{2\sqrt{7}}{9-7}=\sqrt{7}\)
TXĐ \(\sqrt{x}\)lớn hơn hoặc bằng 0=>x lớn hơn hoặc bằng 0
A=\(\sqrt{x}\)-\(\sqrt{x^2-4x+4}\)=\(\sqrt{x}\)-\(\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)=\(\sqrt{x}\)-x+2
A=-(x-\(\sqrt{x}\)-2)=-(\(\sqrt{x}\)-2)(\(\sqrt[]{x}\)+1)
\(Đk:x\ge0\)
b) \(\sqrt{x}-\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(=\sqrt{x}-\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
\(=\sqrt{x}-\left|x-2\right|\left(1\right)\)
Th1 : \(x-2\ge0\)
PT ( 1 ) \(=\sqrt{x}-x+2\)
Th2 : \(x-2< 0\)
PT ( 1 ) \(=\sqrt{x}-2+x\)
Bạn kiểm tra xem biểu thức P đã viết đúng chưa vậy? Là $\sqrt{x+2}$ hay $\sqrt{x}+2$? Là $\sqrt{x-2}$ hay $\sqrt{x}-2$?
nghe cái tên là hết mún giúp rồi
AI THẤY HAY KO NGẠI CHO TŨN MỘT TÍCH NHA
\(B=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}+\dfrac{11\sqrt{x}-3}{x-9}\)
\(B=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}+\dfrac{11\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(B=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)+11\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(B=\dfrac{x+3\sqrt{x}+\sqrt{x}+3+11\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(B=\dfrac{x+15\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(P=A+B=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{x+15\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(P=\dfrac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+x+15\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(P=\dfrac{2x-6\sqrt{x}+x+15\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(P=\dfrac{3x+9\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(P=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(P=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)