K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2018

\(A=\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)=\left(x+3\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(A=\left[\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\right]^2=\left(x+3-x+2\right)^2=5^2=25\)

Đề thế này mới đúng chứ bạn : \(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x^2-9x+4\)

\(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x-1\right)\left(x-3\right)+3x\left(x-3\right)+4\)

\(B=\left(x+2\right)^2-\left[x\left(x-1\right)+3x\right]\left(x-3\right)+4\)

\(B=\left(x+2\right)^2-\left[x\left(x-1+3\right)\right]\left(x+3\right)\)

\(B=\left(x+2\right)^2-x\left(x+2\right)\left(x+3\right)+4\)

\(B=\left[\left(x+2\right)-4\right]^2=\left(x-2\right)^2\)

12 tháng 12 2018

\(A=\left(x+3\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)

    \(=\left(x+3-\left(x-2\right)\right)^2\) 

    \(=\left(x+3-x+2\right)^2=5^2=25\)   

21 tháng 10 2020

cau a : (3x^2y-6xy+9x)(-4/3xy)

           =-4/3xy.3x^2y+4/3xy.6xy-4/3xy.9x

           =-4x+8-8y

cau b : (1/3x+2y)(1/9x^2-2/3xy+4y^2)

            =(1/3)^3-2/9x^2y+8y^3+4/3xy^2+2/9x^2y-4/3xy^2+8y^3

             =(1/3)^3 + (2y)^3x-2

cau c :  (x-2)(x^2-5x+1)+x(x^2+11)

            =x^3-5x^2+x-2x^2+10x-2+x^3+11x

            =2x^3-7x^2+22x-2

cau d := x^3 + 6xy^2 -27y^3

cau e := x^3 + 3x^2 -5x - 3x^2y - 9xy = 15y

cau f := x^2-2x+2x -4-2x-1

          = x(x-2)-5

21 tháng 10 2020

cau e la + 15y ko phai =15y

18 tháng 9 2018

a ) \(\left(x+y\right)^3+\left(x-y\right)^3-2x^3\)

\(=x^3+3x^2y+3y^2x+y^3+x^3-3x^2y+3y^2x-y^3-2x^3\)

\(=\left(x^3+x^3-2x^3\right)+\left(y^3-y^3\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)+\left(3y^2x+3y^2x\right)\)

\(=6y^2x\)

b ) \(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)+x^2-y^2\)

\(=2y.2x+x^2-y^2\)

\(=x^2-y^2+4xy\)

c ) \(\left(3x+1\right)^2+2\left(9x^2-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(3x+1+3x-1\right)^2\)

\(=\left(6x\right)^2=36x^2\)

d ) \(\left(a+b+c\right)^2-2\left(a+b+c\right)\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^2\)

\(=\left(a+b+c-b-c\right)^2\)

\(=a^2\)

25 tháng 8 2020

a) ( x - 5 )( 2x + 3 ) + 2x( 1 - x )

= 2x2 - 7x - 15 + 2x - 2x2

= -5x - 15

= -5( x + 3 )

b) ( 3x - 5 )2 - ( x + 5 )( 5 - x ) - 5/2( -2x )2

= 9x2 - 30x + 25 + ( x + 5 )( x - 5 ) - 5/2.4x2

= 9x2 - 30x + 25 + x2 - 25 - 10x2

= -30x

c) ( 3x + 2 )( 4 - 6x + 9x2 ) - 3x( 3x - 2 )2 + 12( -2/3 - 3x2 )

= ( 3x )3 + 23 - 3x( 9x2 - 12x + 4 ) - 8 - 36x2

= 27x3 + 8 - 27x3 + 36x2 - 12x - 8 - 36x2

= -12x

25 tháng 8 2020

a, \(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)+2x\left(1-x\right)=2x^2+3x-10x-15+2x-2x^2=-5x-15\)

b, \(\left(3x-5\right)^2-\left(x+5\right)\left(5-x\right)-\frac{5}{2}\left(-2x\right)^2\)

\(=9x^2-30x+25-\left(5x-x^2+25-5x\right)-\frac{5}{2}\left(4x^2\right)\)

\(=-30x\)

27 tháng 8 2019

help me!!

27 tháng 7 2020

a) \(\left(1+x\right)^2+\left(1-x\right)^2\) 

\(=1+2x+x^2+1-2x+x^2\)

\(=2x^2+2\)

b) \(\left(x+2\right)^2+\left(1+x\right)\left(1-x\right)\)

\(=x^2+4x+4+1-x^2\)

\(=4x+5\)

c) \(\left(x-3\right)^2+3\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2-6x+9+3x^2+6x+3\)

\(=4x^2+12\)

d)\(\left(2+3x\right)\left(3x-2\right)-\left(3x+1\right)^2\)

\(=9x^2-4-9x^2-6x-1\)

\(=-6x-5\)

e) \(\left(x+5\right)\left(x-2\right)-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+5x-10-x^2-4x-4\)

\(=-x-14\)

f) \(\left(x+3\right)\left(2x-5\right)-2\left(1+x\right)^2\)

\(=2x^2-5x+6x-15-2-4x-2x^2\)

\(=-3x-17\)

g) \(\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)-4\left(1-2x\right)^2\)

\(=16x^2-1-4+16x-16x^2\)

\(=16x-5\)

#Học tốt!

12 tháng 9 2017

Đăng ít thôi.

12 tháng 9 2017

Liên quan à!!!

14 tháng 8 2016

(x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)

=x^2-2x+2x-4-x^2-x-3x-3

=-4x-7

17 tháng 6 2019

\(A=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-\left(a^2-b^2+c^2\right)^2-4a^2b^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2+a^2-b^2+c^2\right)\left(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2\right)-4a^2b^2\)

\(=2a^2.2b^2-4a^2b^2=0\)

\(C=\left(2-6x\right)^2+\left(2-5x\right)^2+2\left(6x-2\right)\left(2-5x\right)\)

\(=\left[\left(2-6x\right)+\left(2-5x\right)\right]^2\)

\(=\left[4-11x\right]^2\)

\(=16-88x+121x^2\)

chúc bn học tốt