Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.x^3.y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}.y.z^2\right).\left(6.x.y\right)\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}yz^2\right).6xy\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.\dfrac{-7}{9}.6\right).\left(x^3.x\right)\left(y^2.y.y\right).z^2\)
\(A=2x^4y^4z^2\)
\(B=-4.x.y^3\left(-x^2.y\right)^3.\left(-2.x.y.z^3\right)^2\)
\(B=\left[\left(-4\right).\left(-2\right)\right].\left(x.x^6.x^2\right)\left(y^3.y^3.y^2\right)\left(z^6\right)\)
\(B=8x^7y^{y^8}z^6\)
a: Đặt a/b=c/d=k
=>a=bk; c=dk
\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)
\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)
Do đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
b: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)
\(\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2=\left(\dfrac{bk-b}{dk-d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)
Do đó: \(\dfrac{ab}{cd}=\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2\)
a) \(\frac{a^2m-a^2n-b^2n+b^2m}{a^2+b^2}=\frac{a^2\left(m-n\right)+b^2\left(m-n\right)}{a^2+b^2}\)
\(=\frac{\left(m-n\right)\left(a^2+b^2\right)}{a^2+b^2}=m-n\)
b) \(\frac{\left(ab+bc+cd+ad\right)abcd}{\left(c+d\right)\left(a+b\right)+\left(b-c\right)\left(a-b\right)}\)
\(=\frac{\left[b.\left(a+c\right)+d.\left(a+c\right)\right].abcd}{ac+bc+da+db+ab-b^2-ca+bc}\)
\(=\frac{\left(a+c\right)\left(d+b\right)abcd}{2bc+da+db+ab-b^2}\)
B =-4.x.y3 . (-x2.y)3 . (-2.x.y.z3)2
B=[ (-4) . (-2)] . [x . (-x2)3 . x2].(y3 . y3 . y2) . (z3)2
B=8 . (x.x6.x2) . y8 . z6 (vì lỹ thừa bậc chẵn của một số ko âm)
B=8 . x9 . y8 .z6
Chucs bạn học tốt
\(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2bc\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac-a^2+2ac-c^2-2ab+2bc\)
\(=b^2\)
...... Đúng thì ủng hộ nha ....
Kết bạn với mình ...;) ;)