\(\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2021

\(\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}\)

\(\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}+a\right)}{1-\sqrt{a}}\)

\(a+\sqrt{a}+1\)

17 tháng 7 2021

Bổ sung: ĐKXĐ: \(a\ge0;a\ne1\)

29 tháng 3 2020

\(ĐKXĐ:a>1\)

\(P=\left(\frac{\sqrt{a}+2}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1}\right)\cdot\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(\Leftrightarrow P=\left(\frac{\sqrt{a}+2}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\cdot\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{a+\sqrt{a}-2-a+\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2}{a-1}\)

31 tháng 3 2020

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}a>0\\a\ne1\end{cases}}\)

Ta có :

 \(P=\left(\frac{\sqrt{a}+2}{a+2\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}-2}{a-1}\right).\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{a}+2}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right).\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}\right).\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{\left(a+\sqrt{a}-2\right)-\left(a-\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}\right).\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}.\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

\(=\frac{2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(=\frac{2}{a-1}\)

Vậy \(P=\frac{2}{a-1}\left(a>0;a\ne1\right)\)

17 tháng 8 2016

A= \(\sqrt{1-a}\)+\(\sqrt{a\left(a-1\right)}\)+a\(\sqrt{\frac{a-1}{a}}\)

ĐKXD: a=1 a<0

a=1 => A=0

a,=>A=\(\sqrt{1-a}\)+\(\sqrt{a\left(a-1\right)}\)+a\(\sqrt{\frac{a-1}{a}}\)

         =\(\sqrt{1-a}\)+\(\sqrt{a\left(a-1\right)}\) - \(\sqrt{\frac{a^2-1}{a}}\)

        =\(\sqrt{1-a}\)+\(\sqrt{\left(a-1\right)}\)-\(\sqrt{a\left(a-1\right)}\)

       =\(\sqrt{1-a}\)

18 tháng 8 2016

\(\sqrt{1-a}+\sqrt{a\left(a-1\right)}+\sqrt{\frac{a^2\left(a-1\right)}{a}}=\sqrt{1-a}+\sqrt{a\left(a-1\right)}+\sqrt{a\left(a-1\right)}=\sqrt{1-a}\left(2\sqrt{-a}+1\right)\)

17 tháng 8 2016
  • \(\frac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)
  • \(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{5}\)
  • \(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{6}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{6}\)
  • \(\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}=\frac{-\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}=-\sqrt{a}\)
  • \(\frac{p-2\sqrt{p}}{\sqrt{p}-2}=\frac{\sqrt{p}\left(\sqrt{p}-2\right)}{\sqrt{p}-2}=\sqrt{p}\)
4 tháng 10 2016

ui khó quá mình không biết đâu

16 tháng 12 2016

a) \(A=\left(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}\left(a>0;a\ne1\right)\)

\(=\left[\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right]:\frac{\sqrt{a}+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}\)

\(=\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)

b) Để \(A=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{a}-2=\sqrt{a}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{a}=2\Leftrightarrow a=4\left(tm\right)\)

A = \(\frac{8}{\sqrt{5}-1}\)  - (\(2\sqrt{5}-1\) ) ( chúng ta cần trục căn thức lên để khử mẫu )                                    

\(\frac{8\left(\sqrt{5}+1\right)}{5-1}\)\(\left(2\sqrt{5}-1\right)\)

\(2\sqrt{5}\)+ 2 - \(2\sqrt{5}\)+1

= 3

B = \(\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)^2+4\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\)( x \(\ge\)0 )

\(\frac{1-2\sqrt{x}+x+4\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\)

\(\frac{1+2\sqrt{x}+x}{1+\sqrt{x}}\)

\(\frac{\left(1+\sqrt{x}\right)^2}{1+\sqrt{x}}\)

= 1 +\(\sqrt{x}\)

#mã mã#