Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)M= 3,5x2y-2xy+1,5x2y+2xy+3xy2
M= (3,5x2y+1,5x2y)+(-2xy+2xy)+3xy2
M=5x2y+3xy2
N= 2x2y+3,2xy+xy2-4xy2-1,2xy
N= (xy2-4xy2)+(3,2xy-1,2xy)+2x2y
N=-3xy2+2xy+2x2y
b) ta có M=5x2y+3xy2 (đã thu gọn)
N=-3xy2+2x2y+2xy (đã thu gọn)
=> M-N=(5x2y+3xy2)+(-3xy2+2x2y+2xy)
M-N=5x2y+3xy2-3xy2+2x2y+2xy
M-N=(5x2y+2x2y)+(3xy2-3xy2)+2xy
M-N=7x2y+2xy
Hy vọng là đúng ạ!!!
Có 4xy^2y^2 . 1 / 2xy^3 . (- 3xy)
=4xy^4 / - 6x^2y^4
=4x / -6x^2 (rút gọn cho y^4)
=2 / -3x (rút gọn cho 2x)
=- 2/3x
-Phần hệ số là - 2/3
-Phần biến là 1/x
-À bạn ơi đại số 7 không xét phần biến ở dưới mẫu nhé.Nhưng nếu vẫn phải làm thì theo như mình làm kết quả sẽ như trên nha.Chúc bạn học tốt.
Bài 1 Tớ giải từng bài nhé ! Ko có ý đồ câu điểm.
\(A=4x^2-5xy+xy^2\)
\(B=3x^2+2xy-xy^2\)
Ta có : \(A+B=4x^2-5xy+xy^2+3x^2+2xy-xy^2\)
\(=7x^2-3xy\)
\(A-B=4x^2-5xy+xy^2-3x^2-2xy+xy^2\)
\(=x^2-7xy+2xy^2\)
Bài 2 : N ở đâu ?
Ta có : \(M+\left(5x^2-2xy\right)=xy^2+xy^3-y^2\)
\(M=xy^2+xy^3-y^2-5x^2+2xy\)
Bài 3 :
\(A=x^2y-xy^2+xy^2=x^2y\)
\(B=xy+4xy^2-2x-1\)
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
2xy^2 + 4xy^2 - 10xz^2 + 9xz^2
= 6 xy^2 - xz^2