Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P(x) = 7x2 . (x2 – 5x + 2 ) – 5x .(x3 – 7x2 + 3x)
= 7x2 . x2 + 7x2 . (-5x) + 7x2 . 2 – [5x. x3 + 5x . (-7x2) + 5x . 3x]
= 7. (x2 . x2) + [7.(-5)] . (x2 . x) + (7.2).x2 – {5. (x.x3) + [5.(-7)]. (x.x2) + (5.3).(x.x)}
= 7x4 + (-35). x3 + 14x2 – [ 5x4 + (-35)x3 + 15x2 ]
= 7x4 + (-35). x3 + 14x2 - 5x4 + 35x3 - 15x2
= (7x4 – 5x4) + [(-35). x3 + 35x3 ] + (14x2 - 15x2 )
= 2x4 + 0 - x2
= 2x4 – x2
b) Thay x = \( - \dfrac{1}{2}\) vào P(x), ta được:
P(\( - \dfrac{1}{2}\)) = 2. (\( - \dfrac{1}{2}\))4 – (\( - \dfrac{1}{2}\))2 \))
\(\begin{array}{l} = 2.\dfrac{1}{{16}} - \dfrac{1}{4} \\ = \dfrac{1}{8} - \dfrac{{2}}{8} \\ = \dfrac{-1}{8} \end{array}\)
A = (x - 2)2 + (x + 3)2 - 2.(x + 1)(x - 1)
A = (x - 2)2 + (x + 3)2 - 2.(x2 - 1)
A = x2 - 2.2x + 22 + x2 + 2.3x + 32 - 2x2 + 2
A = 2x + 15
\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(A=x^2-4x+4+x^2+6x+9-2\left(x^2-1\right)\)
\(A=2x^2+2x+13-2x^2+2\)
\(A=2x+15\)
a) \(|x|-x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\rightarrow\left|x\right|-x=2\left|x\right|\\x>0\rightarrow\left|x\right|-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=0\rightarrow x=0\)
A = 4.( x - 3) - 3|x + 3|
- Nếu x > -3 ta có A = 4.(x - 3) - 3.(x + 3) = 4x - 12 - 3x - 9 = x - 3
- Nếu x < -3 ta có A = 4.(x - 3) - 3.(-x - 3) = 4x - 12 + 3x + 9 = x + 21
B = 2.|x + 1| - |x - 1|
- Nếu x > 1 thì B = 2.(x + 1) - (x - 1) = 2x + 2 - x + 1 = x + 3
- Nếu x = 0 thì B = 2.(0 + 1) - (0 - 1) = 2 - (-1) = 3
- Nếu x < 0 thì B = 2.(-x - 1) - (-x + 1) = -2x - 2 + x - 1 = -x - 3
Ta có bảng xét dấu :
+) Nếu \(x< 1\Leftrightarrow|x-1|=1-x\)
\(|x-2|=2-x\)
\(A=1-x+2-x\)
\(A=3-2x\)
+) Nếu \(1\le x< 2\Leftrightarrow|x-1|=x-1\)
\(|x-2|=2-x\)
\(A=x-1+2-x\)
\(A=1\)
+) Nếu \(x\ge2\Leftrightarrow|x-1|=x-1\)
\(|x-2|=x-2\)
\(A=x-1+x-2\)
\(A=2x-3\)
Nếu \(x< 1\) thì \(\left|x-1\right|=1-x\) ; \(\left|x-2\right|=2-x\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(A=1-x+2-x=3-2x\)
Nếu \(1\le x\le2\)thì \(\left|x-1\right|=x-1\); \(\left|x-2\right|=2-x\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(A=x-1+2-x=1\)
Nếu \(x>2\)thì \(\left|x-1\right|=x-1\); \(\left|x-2\right|=x-2\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(A=x-1+x-2=2x-3\)