K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2016

=15x2-(17x2-2x2-4x)

=15x2-15x2-4x

=4x

k cho mik nếu banh thấy đúng nhé!

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2024

Lời giải:

a.

$(2x+3)^2-4(x-2)(x+2)=(4x^2+12x+9)-4(x^2-4)$

$=4x^2+12x+9-4x^2+16=12x+25$

b.

$(4x^3-16x^2+17x-5):(2x-5)$

$=[2x^2(2x-5)-3x(2x-5)+(2x-5)]:(2x-5)$

$=(2x-5)(2x^2-3x+1):(2x-5)=2x^2-3x+1$

28 tháng 11 2019

Tao không biết

28 tháng 11 2019

Lưu lê thanh hạ rảnh lên à bạn ???

\(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1+6x-1\right)^2\)

\(=36x^2\)

6 tháng 12 2015

Nguyên Đinh Huynh Ronaldo lúc nào cũng dễ

26 tháng 6 2016

a) \(x^3-x^2-4=x^3-2x^2+x^2-4=x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b) \(x^3-5x^2+8x-4=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)

c) \(2x^3-12x^2+17x-2=2x^3-4x^2-8x^2+16x+x-2=2x^2\left(x-2\right)-8x\left(x-2\right)+\left(x-2\right).\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2-8x+1\right)\)

d) \(2x^4+x^3-22x^2+15x+36=2x^4+2x^3-x^3-x^2-21x^2-21x+36x+36.\)

\(=2x^3\left(x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-21x\left(x+1\right)+36\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(2x^3-x^2-21x+36\right)\)

8 tháng 6 2016

\(A=x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-\left(5x^3+x^2\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)

\(=-3x^3-3x\)

\(=-3x\left(x^2+1\right)\).

8 tháng 6 2016

x(2x2 - 3) - x2(5x + 1) + x2 = 2x3 - 3x - 5x3 - x2 + x2 = -3x3 - 3x = 3x(-x2 - 1)

26 tháng 9 2021
Khi bạn làm ra thì cứ 1 dấu = thì xuống hàng nha, nhùn cho nó dễ. Nãy mình có xuống hàng nhưng ko hiểu s nó bị vậy nữa
26 tháng 9 2021
(2x+5)²-2(2x+5)(x-1)+(x-1) =(2x)²+2×2x×5+(5)²-2×2x+(-2)×5×(x-1)+(x-1)² =4x²+20x+25-4x-10×(x-1)+x²-2×x×1+1² =4x²+20x+25-4x-10×x+(-10)×(-1)+x²-2x+1 =4x²+20x+25-4x-10x+10+x²-2x-1 =(4x²+x²)+(20x-4x-10x-2x)+(25+10+1) =3x²+4x+36